Danh mục bệnh

Bật mí bài thuốc chữa tiểu buốt đơn giản hiệu quả

Căn bệnh tiểu buốt với thực trang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Một phần là do môi trường cũng như đời sống sinh hoạt gây nên bệnh. Với những bài thuốc chữa tiểu buốt đơn giản dưới đây sẽ giúp ích không ít cho các bạn:

Ngoài phương pháp dùng thuốc, chế độ ăn uống hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, bạn có thể dùng một số thuốc nam chữa tiểu buốt và mẹo sau chữa đái buốt, đái dắt hiệu quả:

bat-mi-bai-thuoc-chua-tieu-buot-don-gian-hieu-qua-01-viemtinhhoan.org

Bài thuốc chữa tiểu buốt đơn giản hiệu quả

Một số bài thuốc nam chữa tiểu buốt và mẹo

Chữa đái buốt, đái rắt bằng mồng tơi

Theo đông y, mồng tơi có tính lạnh, có vị chua ngọt, không độc có tác dụng giải độc, nhuận tràng…Dùng mồng tơi có thể chữa bệnh táo bón, tố cho bệnh tiểu đường, mỡ máu,trị đái dắt, đái buốt, kiết lỵ rất tốt.

Bài thuốc chữa tiểu nóng buốt: Mồng tơi và cuộng rửa sạch, để ráo cho vào ấm đun kỹ, sau đó lọc lấy nước pha thêm nước sôi để nguội uống thay trà. Mồng tơi có tính lạnh nên người bị lạnh bụng, đại tiện lỏng nên nấu kỹ uống nóng

Mồng tơi chữa tiểu tiện không thông, đái dắt, đái nhỏ giọt (do nhiệt): 100g mồng tơi, sắc nước uống trong ngày thay trà.

Phượng vĩ thảo chữa đái buốt, đái dắt

Theo đông y, phượng vĩ thảo hay còn gọi là cỏ phượng vĩ , cỏ seo gà có tính lạnh, vị ngọt nhạt , hơi đắng có tác dụng thanh nhiệt, lương huyết, trị lỵ có thể dùng để chữa kiết lỵ, táo bón, viêm đường tiết niệu, đái buốt đái rắt do nóng trong.

Bài thuốc từ cỏ phượng vĩ chữa đái buốt, đái rắt: Cỏ phượng vĩ 20-30g rửa sạch, còn tươi, dùng 550ml nước vo gạo (lấy nước vo lần thứ hai) đem sắc cho đến khi còn 200ml, thì chia 2 lần uống trong ngày. Dùng 10-15 ngày một đợt chữa

Cỏ mực, mã đề, đinh lăng, và rau dừa nước

Rau dừa nước, mã đề, đinh lăng, và cỏ mực có tính mát giúp thanh độc giải nhiệt, chống viêm và lợi tiểu. Để chữa đái buốt đái rắt do nóng trong có thể dùng 4 loại cỏ trên đem rửa sạch, mỗi thứ 1 nắm cho vào đun nước uống hàng ngày, có thể dùng tươi hay khô đều được.

Chữa đái buốt bằng sắn dây

Theo đông y, sắn dây có vị ngọt, tính mát đi vào kinh tỳ, phế, bàng quang có nhiều công dụng chữa bệnh như thanh nhiệt, làm ra mồ hôi, giải rượu, giải độc, thông đường tiết niệu, kiết lỵ, nóng bức, tiểu đường

Cách làm: Củ sắn dây tươi rửa sạch thái thành từng lát mỏng, phơi khô, sấy cho giòn, sau đó đem nghiền nhỏ, rây thật mịn thành bột. Đem bột sắn sau khi sơ chế hòa vào với nước, có thẻ dùng với đường uống hàng ngày dùng trong 10 ngày. Nếu không có thời gian để làm, bạn có thể dùng bột sắn dây đã lọc, loại trắng mịn để thay thế nhưng sẽ không mát không hiệu quả với chứng đái buốt đái rắt như loại bột trên.

Dùng quả bí xanh

Theo y học cổ truyền, bí xanh có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giúp làm tan đờm, giải độc, mát ruột, lợi tiểu, tả lỵ do nhiệt chữa đái buốt đái rắt nhẹ.

Cách dùng: Bí xanh gọt vỏ đem giã lọc lấy nước thêm chút muối uống trong 10 ngày. Hoặc có thể ăn bí xanh luộc và uống nước hàng ngày, đây là cách chữa đái buốt đái rắt rất hiệu quả khi mới phát bệnh.

Kim tiền thảo

Theo Đông y, kim tiền thảo có vị ngọt nhạt, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, tán thấp, lợi niệu, thông đàm. Thường dùng chữa sỏi niệu đạo có tác dụng trị các bệnh sỏi đường tiết niệu, nhiễm trùng đường tiết niệu, tiểu ra máu, tiểu buốt, tiểu rắt, phù thũng… hiệu quả

Bài thuốc: kim tiền thảo 30g, xa tiền tử 15g, thanh bì, ô dược, đào nhân, mỗi thứ 10g, ngưu tất 12g. Sắc uống, trị sỏi đường tiết niệu, tiểu buốt, kèm táo bón.

bat-mi-bai-thuoc-chua-tieu-buot-don-gian-hieu-qua-02-viemtinhhoan.org

Một số bài thuốc nam chữa tiểu buốt và mẹo

Với những bài thuốc nam chữa tiểu buốt đơn giãn ngay trong đời sống hàng ngày mà ban có thể tìm kiếm được không còn phải thắc mắc uống thuốc gì khi đi tiểu buốt thuốc tây hay thuốc nam cái nào tốt hơn.

Nội dung kiến thức giúp tìm hiểu những bài thuốc chữa tiểu buốt đơn giản nhưng mang lại hiệu quả. Để tìm hiểu thêm về vấn đề này hoặc bạn cần tư vấn về sức khỏe có thể liên hệ qua số điện thoại 02438 288 288 và địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, bạn đọc nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.3/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bật mí bài thuốc chữa tiểu buốt đơn giản hiệu quả, 7.3 out of 10 based on 3 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , ,