Danh mục bệnh

Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới là như thế nào?

Đau tinh hoàn có thể chỉ là cảm giác tức thời do các tổn thương gây ra, nhưng nam giới không nên chủ quan nếu cảm giác đau đớn kéo dài, bởi đây có thể là dấu hiệu cho thấy sự xuống dốc của sức khỏe sinh sản. Bạn có đang băn khoăn đau tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì? Bạn muốn được các chuyên gia chia sẻ thông tin hữu ích để có thể hiểu cơ thể mình đang muốn nói gì? Vậy cùng chúng tôi đến gặp các chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh bạn nhé.

Đau tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì?

Đau tinh hoàn ở nam giới là bệnh gì?

Tìm hiểu tinh hoàn nằm ở đâu và bệnh đau tinh hoàn ở nam giới

Tinh hoàn là bộ phận đặc thù ở cơ quan sinh dục nam giới, với cấu tạo tổng thể bao gồm phần bìu, 2 bên tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh, túi tinh, và thừng tinh; hoạt động thống nhất của các bộ phận kể trên giúp đảm nhiệm chức năng sản sinh tinh trùng và sản xuất hocmon giới tính nam giới.

Do được thống nhất hoạt động trong một tổng thể nhất định nên cảm giác đau 2 tinh hoàn sẽ không đơn giản là bị tổn thương do tác động ngoại lực, mà còn là cảnh báo của sự rối loạn hoạt động các bộ phận trong hệ cơ quan sinh sản nam giới.

Nam giới thường cảm nhận đau 1 bên tinh hoàn, và thường là đau tinh hoàn bên trái. Phát hiện các triệu chứng này, nam giới sớm nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ để ngăn ngừa nguy cơ biến chứng đến bên tinh hoàn còn lại và dẫn đến nhiều những hệ lụy nguy hiểm.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh đau tinh hoàn ở nam giới

Nguyên nhân dẫn đến đau tinh hoàn ở nam giới

Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới nguyên nhân do đâu?

Trường hợp đau 2 tinh hoàn hay bị đau 1 bên tinh hoàn có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chia làm 2 nhóm: đau do chấn thương và đau do bệnh lý.

- Đau do chấn thương: cảm giác đau tức không kéo dài mà có thể tự khỏi vài ngày sau đó. Hiện tượng này thường gặp ở những nam giới có thói quen thủ dâm thô bạo, hoặc quan hệ tình dục trong tư thế bất lợi; cũng có thể gặp sau những lần vận động quá sức, hoạt động mạnh làm đau tinh hoàn.  

- Đau tinh hoàn do mắc các bệnh lý như: giãn tĩnh mạch thừng tinh, xoắn tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, dấu hiệu của bệnh ung thư tinh hoàn. Ảnh hưởng chung khi mắc các bệnh lý này là làm cản trở đến hoạt động bình thường của các cơ quan sinh dục, chủ yếu theo hướng làm nghẹt, viêm tắc, chảy ngược và không thể lưu thông dẫn đến những cơn đau từ đột ngột đến kéo dài và đau dữ dội.

Từ việc chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh kể trên, các bác sĩ sẽ có căn cứ chính xác nhất để đưa ra liệu pháp điều trị thích hợp cho người bệnh. Tìm đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, chúng tôi được các bác sĩ chia sẻ: Sau nhiều năm đi vào hoạt động số lượng bệnh nhân đến khám và điều trị bệnh đau tinh hoàn ngày càng nhiều lên, nguyên nhân mắc bệnh cũng ngày càng đa dạng và tính phức tạp của bệnh cũng đòi hỏi nhiều sự cải tiến mới trong phương pháp chữa bệnh. Nhận định được nhu cầu thăm khám và chữa bệnh, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tìm đến và rất may mắn đã được chia sẻ về những tiến bộ y khoa, và đưa vào ứng dụng thành công tại phòng khám. Chứng bệnh đau tinh hoàn ở nam giới không còn là vấn đề quá khó để khắc phục, lựa chọn được cơ sở y tế uy tín, việc chữa bệnh dứt điểm là hoàn toàn có thể.

Ngoài những chia sẻ về bệnh đau tinh hoàn ở nam giới và nếu còn cần được hỗ trợ thêm thông tin gì, bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí, bằng cách khác bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội các bác sĩ sẽ đón tiếp bạn tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bệnh đau tinh hoàn ở nam giới là như thế nào?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,