Danh mục bệnh

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không?

Thay vì chất dịch bị đẩy ra ngoài trước khi ống phúc mạc đóng kín và đi xuống bìu, tràn dịch màng tinh hoàn xảy ra trong trường hợp chất dịch còn ứ đọng lại bên trong bao tinh hoàn, dẫn đến tinh hoàn bị “ngập”  dịch. Vấn đề được nhiều người quan tâm đó là bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không? và cần được chữa bệnh như thế nào?. Trả lời những băn khoăn này các bác sĩ đã có buổi trao đổi và thông tin được lưu lại trong bài viết dưới đây.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Tràn dịch màng tinh hoàn rất dễ gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vấn đề trở nên phức tạp khi cùng với sự phát triển của cơ thể trẻ chất dịch không được đẩy ra ngoài trước khi ống phúc tinh mạc khép kín và đẩy ngược vào trong bao tinh hoàn, dẫn đến ứ nước màng tinh hoàn và tinh hoàn “ngập” dịch.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không

Các dấu hiệu nhận biết bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em khá rõ, tuy nhiên nhiều cha mẹ không để ý, khi tìm đến sự giúp đỡ của các bác sĩ tình trạng bệnh đã ở mức độ nghiêm trọng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn trẻ em qua các dấu hiệu sau:

- Tinh hoàn nhìn to hơn bình thường, có thể sưng 1 bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

- Có hiện tượng ứ nước ở màng tinh hoàn, bên trong bìu nặng, cảm giác căng phồng và chứa nhiều nước dịch.

- Lớp da bìu căng mỏng và có thể nhìn thấy các tia, có thể thành chùm bên trong bao.

- Xuất hiện những cơn đau: biểu hiện thành cảm giác đau từ đau dữ dội, đau âm ỉ, cơn đau kéo dài và lan sâu xuống cả vùng bụng, háng, bẹn và sau lưng

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Điều trị bệnh tràn dịch màng tinh hoàn như thế nào?

Cha mẹ không nên quá lo lắng khi có kết luận bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ, bệnh lý nguy hiểm nhưng hoàn toàn có thể chữa trị được.

Đến khám và điều trị tại các bệnh viện, phòng khám uy tín chuyên nghiệp, việc làm đầu tiên các bác sĩ cần làm xét nghiệm chính xác tình trạng bệnh lý và mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó nhận định đâu là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh, mức độ ảnh hưởng dừng lại ở tràn dịch, hay hiện tượng ngập dịch đã từ lâu và gây ra biến chứng viêm nhiễm. Kiểm tra lại tác động đến hoạt động sản xuất tinh trùng: số lượng và chất lượng tinh trùng giảm đáng kể,..Qua đây liệu pháp trị liệu sẽ được chỉ định định hướng chữa bệnh tổng thể: khắc phục toàn bộ chất dịch bị ứ đọng, làm lành lại những tổn thương, và chữa dứt điểm viêm nhiễm tại các bộ phận bị biến chứng gây ra.

Sức đề kháng của trẻ rất yếu, vì vậy các biến chứng tiến triển rất nhanh, ngoài những tổn hại tại chính vùng gây bệnh, trẻ thường xuất hiện đồng thời các triệu chứng dẫn đến suy nhược thần kinh và kháng thể của bé. Do đó, phát hiện các dấu hiệu mắc bệnh, hoặc nghi ngờ dấu hiệu bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em, cha mẹ cần nhanh chóng đưa con đến các cơ sở y tế để được can thiệp kịp thời.

Đóng góp những thông tin giúp trả lời bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không, tác giả hi vọng kiến thức chăm sóc sức khỏe bé trai của cha mẹ sẽ được củng cố đầy đủ và chính xác nhất. Hoặc nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, bằng sự tận tâm của người thầy thuốc các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em có nguy hiểm không?, 8.0 out of 10 based on 6 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,