Danh mục bệnh

Các cấp độ của trĩ ngoại và cách điều trị như thế nào?

Sau đây là một số chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa về các cấp độ của trĩ ngoại và cách điều trị như thế nào là hiệu quả. Bệnh trĩ được chia làm rất nhiều dạng khác nhau trong đó bệnh trĩ ngoại luôn là phổ biến nhất.

Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là gì? Bệnh trĩ ngoại là chỉ các búi trĩ này xuất hiện ở phía dưới đường lược và che phủ bởi lớp niêm mạc da ở phía rìa ngoài của hậu môn. Người bệnh bị trĩ ngoại thường có cảm giác rất đau đớn và khó chịu.

Những người bị mắc bệnh trĩ ngoại có tiền sử mang thai, sinh nở hoặc có đặc tính công việc phải ngồi lâu, đứng nhiều ở một tư thế thì khả năng mắc bệnh trĩ là rất cao.

Búi trĩ thường bị phồng lên có màu đỏ, bề mặt khô và bị phủ một lớp da ở phía ngoài. Người bệnh có thể nhìn thấy được các búi trĩ lòi ra phía ngoài của hậu môn…

bệnh trĩ ngoại độ 1

Các cấp độ của trĩ ngoại và cách điều trị như thế nào là hiệu quả

Bệnh trĩ ngoại được chia làm nhiều cấp đội khác nhau tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh.

Trĩ ngoại độ 1: đây là mức độ bệnh trĩ ngoại nhẹ, các búi trĩ đang trong quá trình phát triển lên chứ không bị sa ra phía ngoài, người bệnh có một số triệu chứng chảy máu khi đi đại tiện.

Trĩ ngoại độ 2: bũi trĩ bắt đầu có xu hướng sa ra phía ngoài nhưng vẫn có thể tự thụt lại bình thường sau khi đi đại tiện xong.

Trĩ ngoại độ 3: lúc này bệnh đã ở mức khá nặng, búi trĩ sa hẳn ra phía ngoài của hậu môn, không thể tự thụt vào trong mà phải dùng tay để đẩy vào sau mỗi lần đại tiện.

Trĩ ngoại độ 4: đây là mức độ cuối cùng và cũng là mức độ nặng nhất của bệnh trĩ ngoại. Các búi trĩ lúc này hoàn toàn ở phía ngoài của hậu môn không thể đẩy lại được vào trong gây nên rất nhiều phiền toái và khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống.

Ở mỗi cấp độ khác nhau bệnh trĩ lại có những triệu chứng và biểu hiện khác nhau tuy nhiên trong đó triệu chứng đau, chảy máu khi đi đại tiện là phổ biến nhất ở tất cả các bệnh nhân bị trĩ.

Trường hợp bệnh nặng búi trĩ sa hẳn ra phía ngoài còn gây cho người bệnh rất nhiều khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày, khi đi lại và hoạt động…

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh: mọi người sau khi phát hiện ra triệu chứng của bệnh trĩ ngoại độ 1 hãy mạnh dạn đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám và điều trị bệnh hiệu quả.

Cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả

Hiện nay, có rất nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh trĩ ngoại cho tất cả mọi người. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa bệnh phù hợp nhất.

trĩ ngoại là như thế nào

Các cấp độ của trĩ ngoại và cách điều trị như thế nào là hiệu quả

Trong dân gian, bệnh trĩ cũng được ứng dụng điều trị bằng rất nhiều cách khác nhau như: dùng bài thuốc dân gian, kết hợp chế độ ăn uống với nhiều chất xơ để tránh táo bón…

Y học hiện đại đã và đang ứng dụng điều trị bệnh trĩ ngoại bằng rất nhiều cách khác nhau trong đó điển hình là phương pháp PPH và HCPT, phương pháp điều trị bệnh trĩ an toàn, hiệu quả cao.

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và hiện đang ứng dụng điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp này cũng rất thành công.

Nếu ai đang băn khoăn về các cấp độ của trĩ ngoại và cách điều trị như thế nào là hiệu quả hãy mạnh dạn liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được giúp đỡ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , , , , , , ,