Danh mục bệnh

Cảnh báo bị xoắn tinh hoàn gây vô sinh

Triệu chứng xoắn tinh hoàn nỗi khiếp sợ của hầu hết nam giới. Khi bị xoắn tinh hoàn có thể gây vô sinh khi không điều trị kịp đúng cách và kịp thời nhưng hiện tại số nam giới hiểu biết về vấn đề này chưa nhiều. Chứng xoắn tinh hoàn còn được gọi là xoắn thừng tinh chỗ cố định tinh hoàn bị hư hay lỏng leo làm tinh hoàn xoay.

cach-bao-bi-xoan-tinh-hoan-gay-vo-sinh-02-viemtinhhoan.org

Bị xoắn tinh hoàn gây vô sinh

Nhận biết dấu hiệu bị xoắn tinh hoàn

Lưu ý đối với xoắn tinh hoàn ở trẻ sơ sinh khi sinh ra đã có một tinh hoàn to, sờ thấy rắn đều, không đau, mất nếp nhăn, da ở bìu đỏ sẫm hoặc nhợt. Nhiều trường hợp bên đó rỗng vì trước đó tinh hoàn đã tiêu đi.

Khi đã lớn độ tuổi thanh thiếu niên dấu hiệu bị xoắn tinh hoàn ở trẻ nhỏ là :đau dữ dội một bên bìu và lan lên vùng bẹn, kèm buồn nôn là biểu hiện cấp tính của xoắn thừng tinh hoàn. Da đỏ phù nề, sờ nắn vào rất đau, bìu bị viêm, tăng thể tích,, mất nếp nhăn.

Chuẩn đoán xoắn tinh hoàn và chữa trị

h

Chuẩn đoán xoắn tinh hoàn và chữa trị

Các bác sĩ sẽ khám lâm sàng thường chuẩn đoán xoắn tinh hoàn theo cách là ghi hình siêu âm xoắn tinh hoàn để có thể biết được trực tiếp các vòng xoắn.

Bệnh xoắn thừng tinh thường đem lại hậu quả nặng nề. Khi tinh hoàn không được cung cấp máu nuôi dưỡng, có khi thậm chí tinh hoàn có thể bị hoại tử thành nước mủ hay teo đi trong vài tháng nếu chậm trễ được chẩn đoán và điều trị,.Nguy cơ vô sinh rất cao khi bị xoắn cả hai bên tinh hoàn.

Một căn bệnh cấp cứu về ngoại khoa nên khi được chuẩn đoán hay nghi ngờ là phải tiến hành phẫu thuật ngay. Phẫu thuật tháo xoắn sẽ trả lại nguồn máu cung cấp cho tinh hoàn. Rất quan trong là bác sĩ phải cố định tinh hoàn lại để ngăn ngừa sự tái phát đồng thời cố định cả 2 bên đề phòng bên kia lại xoắn.

Sau khi mổ trong vòng 6 tháng cần phải quan sát và theo dõi tinh hoàn rất có thể sẽ bị tát phát và tinh hoàn thiết chất dinh dưỡng sẽ bị teo đi.

Với những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguy hiểm khi bị xoắn tinh hoàn gây vô sinh cao ở nam giới. Mong rằng đã giúp các bạn nam cũng như các bà mẹ hiểu thêm về chứng bệnh nguy hiểm này. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này hay cần tư vấn về sức khỏe hãy đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh tại Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc liên lạc qua hotline 02438 288 288 để được tư vấn hiệu quả nhất.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cảnh báo bị xoắn tinh hoàn gây vô sinh, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,