Danh mục bệnh

Cách chữa tiểu buốt sau sinh hiệu quả nhất

Tiểu buốt sau sinh luôn là một trong những nỗi ám ảnh và khiếp sợ với các chị em vì đây là hiện tượng mà hầu như chị em nào cũng có thể gặp phải. Vậy nên, chữa tiểu buốt sau sinh như thế nào luôn là vấn đề được mọi người quan tâm và theo dõi, bởi có như vậy, các chị em mới có thể chấm dứt được tình trạng phiền muộn kia.

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa tiểu buốt sau sinh đó có thể là các phương pháp dân gian hay các phương pháp hiện đại, trong đó, mỗi cách sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau.

Cách chữa tiểu buốt sau sinh bằng phương pháp dân gian

Đi tiểu buốt ở phụ nữ sau sinh là tình trạng rất phổ biến ở các chị em, nhiều chị em còn tỏ ra sợ hãi mỗi khi đi tiểu, thậm chí có nhiều chị em còn thường cố nhịn tiểu để không phải chịu những cảm giác đau đớn kia.

Và hiện tượng đi tiểu buốt sau khi sinh con thường do nhiều nguyên nhân gây ra, đó có thể là do các vết thương sau sinh hoặc có thể là đường tiết niệu có vấn đề. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, tiểu buốt chính là triệu chứng đặc trưng nhất của viêm đường tiết niệu. Vậy nên, nguyên nhân chính của việc tiểu buốt mà các chị em gặp phải sau khi sinh rất có thể là viêm đường tiết niệu.

cach-chua-tieu-buot-sau-sinh-hieu-qua-nhat

Cách chữa tiểu buốt sau sinh bằng phương pháp dân gian

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết thêm, nhiều chị em sau khi sinh thường rất quan tâm đến sức khỏe của con nên rất sợ phải dùng đến các thuốc kháng sinh, nên khi bị tiểu buốt, các chị em thường nghĩ đến các phương pháp dân gian. Bởi những  phương pháp này có thể được coi là rất an toàn, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của cả mẹ và con. Trong đó, các phương pháp hay được sử dụng nhất đó là:

- Bí xanh: lấy một miếng bằng cái bát ăn cơm, gọt bỏ vỏ ngoài, giã vắt lấy nước cốt và hòa vào đó một chút muối để uống. Hoặc hàng ngày có thể ăn bí xanh sống, ăn liên tiếp trong mười ngày, người bệnh sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ ràng. Nếu không, có thể luộc bí xanh ăn hằng ngày và nên uống cả nước, như vậy hiệu quả sẽ cao hơn.

- Béo cái: lấy một nắm to rồi bỏ rề, cùng với một nắm lá thài lài, một nắm rễ giang, một nắm lá mã đề. Sau đó, rang vàng tất cả những thứ đó, xong rồi úp xuống chỗ đất sạch, đợi cho nguội, rồi lấy một nắm to cho vào nồi để đun uống. Uống lúc gần nguôi, khi uống nên cho thêm đường, như vậy sẽ dễ uống hơn.

- Sắn dây:  lấy một ít củ sắn dây rồi cạo sạch vỏ, thái thàng từng miếng nhỏ và phơi khô, sau đó đem sấy giòn và giã nhỏ, sao cho rây thật mịn. Hàng ngày, hòa thêm với nước đường để uống thay nước. Sau vài ngày chị em sẽ không còn thấy bị tiểu rắt nữa, thậm chí là đi tiểu buốt ra máu sau sinh cũng không còn là vấn đề.

Cách chữa tiểu buốt sau sinh bằng phương pháp mới

cach-chua-tieu-buot-sau-sinh-hieu-qua-nhat-1

Cách chữa tiểu buốt sau sinh bằng phương pháp mới

Thông thường, các phương pháp chữa tiểu buốt sau sinh bằng các phương pháp dân gian ở trên có tác dụng chậm  nên yêu cầu người bệnh phải kiên trì. Hơn nữa, các phương pháp này chỉ có tác dụng với những người bệnh có mức độ bệnh nhẹ, chứ nếu tình trạng bệnh đã nặng thì không thể chữa khỏi bệnh được.

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có giới thiệu đến các chị em một phương pháp chữa tiểu buốt hiệu quả nhất hiện nay đó là phương pháp thông niệu xả khuẩn, tức là sử dụng kỹ thuật xâm lấn kết hợp với các thuốc kháng sinh. Với phương pháp này, hiệu quả chữa bệnh có thể thấy ngay được từ lần đầu, bởi ngay sau điều trị,  người bệnh sẽ không còn thấy đau rát khi đi tiểu nữa.

Khi bị tiểu buốt, tức là các chị em đã bị các vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập vào bên trong, nên cách chữa bệnh tốt nhất là làm thế nào để có thể “ xả” hết các vi khuẩn đó ra ngoài. Phương pháp này sẽ giúp cho các thuốc có thể phát huy hết tác dụng của mình. Tuy nhiên, việc sử dụng các thuốc đó, người bệnh cần phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sỹ, để tránh xảy ra những sự cố khó lường.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về cách chữa tiểu buốt sau sinh hy vọng sẽ là thông tin có ích với các chị em. Chị em nào muốn được tư vấn cụ thể hơn, hãy gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để các bác sỹ giải đáp miễn phí cho nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.0/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cách chữa tiểu buốt sau sinh hiệu quả nhất, 6.0 out of 10 based on 4 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,