Danh mục bệnh

Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau liên quan đến việc lựa chọn cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Vậy các chuyên gia nhận định về vấn đề này như thế nào?, các cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đang được sử dụng là gì?, và tính hiệu quả của phương pháp chữa bệnh đối với từng mức độ nghiêm trọng ra sao. Bài viết hôm nay nhằm mục đích làm sáng tỏ các vấn đề này.

 

 

Các cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh

Căn cứ vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, các bác sĩ có thể cân nhắc đến việc sử dụng phương pháp nào phù hợp và có thể mang lại hiệu quả nhất. Cụ thể các cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bao gồm:

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc

Các loại thuốc được dùng chủ yếu có hàm lượng kháng viêm giảm đau. Trong đơn thuốc sẽ được chỉ định loại thuốc, số lượng, và thời gian uống. Theo dõi đến chuyển biến của các triệu chứng để có sự điều chuyển thuốc nhằm đạt được kết quả chữa bệnh tốt nhất

Phẫu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh giãn

Dùng can thiệp ngoại khoa để cột các tĩnh mạch chung quanh tinh hoàn trong trường hợp giãn tinh hoàn cấp độ nặng, gây đau tức tinh hoàn sưng tấy cản trở đến đời sống sinh hoạt hằng ngày. Đối với các trường hợp tinh hoàn bị teo, thể tích quá nhỏ cần chỉ định mổ cấp cứu để bảo tồn động mạch tinh và hệ bạch mạch.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc, hay phẫu thuật

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc hay phẫu thuật

Điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cần lưu ý điều gì?

Không phải tất cả các trường hợp giãn tĩnh mạch thừng tinh để có chỉ định điều trị giống nhau, như đã chia sẻ điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cần căn cứ vào các yếu tố như: cấp độ giãn tĩnh mạch thừng tinh, mức độ nghiêm trọng của các biến chứng, độ tuổi  và sức đề kháng của người bệnh.

Bên cạnh đó cần lưu ý:

Nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ để duy trì chế độ sinh hoạt và đời sống hằng ngày tốt nhất

Không nên mặc đồ lót bó sát, chất liệu thô cứng và không thấm mồ hôi.

Vệ sinh hằng ngày, đúng cách, tránh kích ứng và tổn thương do tác động của ngoại lực.

Không nóng vội, tự ý thay đổi phương pháp chữa bệnh, hay bỏ dở liệu pháp trị liệu dẫn đến kháng thuốc, và phương pháp chữa bệnh không phát huy được hiệu quả.

Kết thúc những chia sẻ về cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh các bác sĩ hi vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh kịp thời chính xác nhất. Đường dây tư vấn miễn phí 02438 288 288 vẫn luôn mở, liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.9/10 (9 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -2 (from 4 votes)
Cách điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, 6.9 out of 10 based on 9 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,