Danh mục bệnh

Cách điều trị xoắn tinh hoàn sao cho hiệu quả nhất

Để điều trị xoắn tinh hoàn tốt nhất và hiệu quả nhất chỉ khi bệnh nhân tiến hành sớm quá trình điều trị. Phát hiện cách triệu chứng càng sớm và tiến hành khám và điều trị càng sớm từ đó nguy cơ có thể gặp biến chứng càng giảm. Hiện này cách điều trị xoắn tinh hoàn thì phẫu thuật là biện pháp tối ưu, tốt nhất trong việc điều trị xoắn tinh hoàn.

cach-dieu-tri-xoan-tinh-hoan-sao-cho-hieu-qua-nhat-01-viemtinhhoan.org

Cách điều trị xoắn tinh hoàn bằng tiểu phẫu

Thông tin cần thiết khi điều trị xoắn tinh hoàn

xoắn tinh hoàn rất nguy hiểm nên bệnh nhân cần được ngay lập tức thực hiện phẫu thuật thám sát bìu đê giữ lại tinh hoàn ngay khi có chuẩn đoán xác định hay nghi ngờ bị xoắn thừng tinh. Khi thời gian tinh hoàn bị xoắn dưới 4 tiếng có thể tháo xoắn và giữ lại được tinh hoàn.Nếu tinh hoàn không hồi phục đến trễ quá 8 giờ từ lúc có các triệu chứng bị xoắn hoàn lúc đó tinh hoàn bắt đầu bị tồn thương.

Thực hiện phẫu thuật thám sát bìu là tiểu phẫu nhẹ nhàng, trong đó bệnh nhân sẽ được gây tê tủy sống  và tiến hành rach 1 đường nhỏ dưới bìu. Khi đó tinh hoàn được cố định dính vào thành của bìu nhằm tránh xoắn tái phát lại sau khi tháo xoắn. Khi bị hoại tử cần phải cắt bỏ tinh hoàn. Khi được chuẩn đoán sớm tinh hoàn có thể khôi phục 100%.

cach-dieu-tri-xoan-tinh-hoan-sao-cho-hieu-qua-nhat-02-viemtinhhoan.org

Thông tin cần thiết khi điều trị xoắn tinh hoàn

Lưu ý khẩn cấp  khi nam giới có biểu hiện của đau cấp tính tinh hoàn hay vùng bẹn bìu cần ngay lật tức tới các cơ sở y tế uy tín an toàn để khám chữa bệnh kịp nhằm hạn mất đi tinh hoàn do thiếu sự hiểu biết về bệnh.

Trên là những chia sẻ về vấn đề điều trị xoắn tinh hoàn của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Mong rằng đã giúp các bạn hiểu rõ được phần nào về cách điều trị xoắn tinh hoàn. Nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề trên hay cần tư vấn về vấn đề sức khỏe sinh lý hãy đến với phòng khám đa khoa Bảo Anh hoặc hotline 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp tốt nhất. 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : , ,