Danh mục bệnh

Cách nhận biết chẩn đoán teo tinh hoàn

Khoảng mấy năm gần đây tỷ lệ nam giới phải đối diện với tình trạng teo tinh hoàn ngày càng có dấu hiệu gia tăng và trẻ hóa. Vì thế việc nắm rõ cách nhận biết chẩn đoán teo tinh hoàn sẽ hạn chế một số biến chứng xảy ra có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

Nguyên nhân gây teo tinh hoàn

Trước khi tìm hiểu về các cách nhận biết teo tinh hoàn mọi người nên nắm rõ các nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì từ đó giúp phòng ngừa bệnh đạt được hiệu quả hơn.

chẩn đoán teo tinh hoàn

Nhận biết chẩn đoán teo tinh hoàn

- Do biến chứng từ việc quai bị.

- Do yếu tố tuổi tác. Tuổi càng cao nguy cơ bị teo tinh hoàn càng cao.

- Do nam giới mắc một số bệnh lý như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, giãn tĩnh mạch thừng tinh nhưng không can thiệp điều trị kịp thời cũng có thể gây ra một trong những biến chứng nguy hiểm đó là teo tinh hoàn.

- Do chấn thương.

Những dấu hiệu teo tinh hoàn

Các dấu hiệu nhận biết teo tinh hoàn khá kín đáo vì thế nếu không có những kiến thức cơ bản về bệnh sẽ rất khó phát hiện sớm. Để giúp phái mạnh dễ dàng phát hiện sớm bệnh nam khoa này dưới đây là một số triệu chứng teo tinh hoàn thường gặp:

- Hai bên tinh hoàn to nhỏ bất thường.

- Suy giảm khả năng tình dục. Nam giới bị teo tinh hoàn sẽ thấy quan hệ khó khăn, khó đạt khoái cảm tình dục, dễ đối đối diện với tình trạng rối loạn cương dương.

- Khi làm xét nghiệm tinh dịch đồ cho kết quả tinh trùng yếu, tinh trùng ít thậm chí một số trường hợp không thấy có tinh trùng.

- Tiến hành xét nghiệm máu sẽ thấy lượng testosteron giảm.

Khi phái mạnh thấy có các dấu hiệu nhận biết bệnh teo tinh hoàn kể trên mọi người cần chủ động tới các cơ sở y tế uy tín để thăm khám được chẩn đoán chính xác.

Việc nhận biết teo tinh hoàn sớm sẽ giúp đạt được hiệu quả điều trị cao và hạn chế được những biến chứng nguy hiểm xảy ra gây ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục khả năng sinh sản về sau.

cách nhận biết teo tinh hoàn

Cách nhận biết teo tinh hoàn

Các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: rất nhiều nam giới được chẩn đoán teo tinh hoàn bị vô sinh do phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn. Vì thế việc trang bị những kiến thức cơ bản về bệnh sẽ phát hiện sớm điều trị kịp thời.

Trong trường hợp nếu chẳng may mắc bệnh nam giới cần chú ý điều trị theo chỉ dẫn từ bác sĩ. Đồng thời, việc quan tâm tới việc tăng cường hoạt động thể dục thể thao, bổ sung các loại thực phẩm giàu protein, hạn chế các chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá, không lạm dụng việc thủ dâm, không thả rông cậu nhỏ khi vận động thể dục thể thao, không đặt laptop lên đùi cũng hỗ trợ cho việc điều trị bệnh.

Trên đây là một trong những cách nhận biết chẩn đoán teo tinh hoàn. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cách nhận biết chẩn đoán teo tinh hoàn, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,