Danh mục bệnh

Cách tính ngày an toàn của con gái dễ hiểu

Để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn có khá nhiều lựa chọn cho nữ giới trong đó có cách tính ngày an toàn của con gái để quan hệ và không thụ thai. Vậy cách tính ngày an toàn dễ hiểu thường được áp dụng là gì?  

Có thể thấy kinh nguyệt và hiện tượng trứng rụng ở nữ giới biểu hiện theo chu kỳ. Bằng việc tính chu kỳ kinh nguyệt và xác định ngày rụng trứng sẽ giúp nữ giới biết được ngày quan hệ an toàn không mang thai.

Cách tính ngày an toàn

Cách tính ngày an toàn để quan hệ

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt, ngày rụng trứng để quan hệ an toàn

Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường và được chia thành 3 giai đoạn đó là: giai đoạn hình thành nang mạc ( diễn ra trong 14 ngày, trong đó có 3- 7 ngày kinh nguyệt); giai đoạn rụng trứng ( chỉ diễn ra trong khoảng 24h); và giai đoạn pha hoàng thể ( bắt đầu cho chu kỳ kình thành nang trứng mới. Xác định chính xác chu kỳ kinh và ngày rụng trứng là cách tính ngày an toàn để quan hệ.

Thông thường chu kỳ nữ giới sẽ là 28 ngày. Nhưng cũng có người ngắn hơn hoặc dài hơn 28 ngày ( có thể là 21 ngày hoặc kéo dài đến 35 ngày) . Và cách tính ngày rụng trứng đó là: số ngày của chu kỳ kinh nguyệt trừ đi 14 ngày. ( Ví dụ chu kỳ kinh là 28 ngày, thì ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 của chu kỳ kinh, chu kỳ kinh sẽ bắt đầu tính từ ngày đầu tiên có kinh nguyệt)

Mà trứng khi rụng chỉ sống trong khoảng 12- 24 h. Như vậy, nếu nam nữ có quan hệ tình dục vào đúng ngày trứng rụng thì khả năng thụ thai thành công là cao nhất. Tuy nhiên thời gian sống của tinh trùng có thể lên đến 72h nên thời gian trước ngày rụng trứng 3 ngày và sau rụng trứng 3 ngày nếu có quan hệ thì khả năng mang thai sẽ cao.

Khuyến cáo cách tính ngày an toàn để quan hệ

Như vậy vòng tính ngày an toàn để quan hệ chính là theo chu kỳ kinh của nữ giới. Tuy nhiên, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới dễ chịu tác động của nhiều nhân tố như: hocmon giới tính, nội  tiết, tâm lý và các bệnh lý liên quan. Do đó, cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt không mang lại kết quả chính xác cho tất cả các trường hợp, chỉ phù hợp với những người có chu kỳ kinh đều đặn, và sức khỏe ổn định theo kết quả nhận định tại cơ sở y tế.

Chị em tham khảo một số vấn đề 

+ Địa chỉ vá màng trinh uy tín tại hà nội

+ Chi phí phẫu thuật vá màng trinh

+ Quy trình vá màng trinh

Tuy nhiên cho đến nay, cách tính ngày an toàn của con gái được đánh giá là dễ hiểu và chính xác với một số người vẫn là tính theo chu kỳ kinh nguyệt và “ canh trứng rụng” . Cùng với các biện pháp sử dụng bao cao su, đặt vòng, uống thuốc tránh thai thì cách tính ngày an toàn theo chu kỳ kinh nguyệt và ngày rụng trứng vẫn là lựa chọn của nhiều người.

Áp dụng cách tính ngày an toàn để quan hệ không chỉ có ý nghĩ trong việc phòng tránh mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp nữ giới theo dõi chu kỳ kinh, tình hình sức khỏe và khả năng sinh sản của mình. Nhưng nếu không may có những triệu chứng bất thường về cơ thể và chu kỳ kinh, hãy kịp thời đến cơ sở y tế để thăm khám chị em nhé.

cách tính ngày an toàn dễ hiểu

Tư vấn tính ngày quan hệ an toàn

Trên đây là phần nội dung chia sẻ cách tính ngày an toàn của con gái dễ hiểu nhé. Chị em có thể tham khảo ứng dụng cho bạn thân và chăm lo cho chất lượng cuộc sống của mình. Khi cần được tư vấn thêm, chị em có thể lựa chọn liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách:

Đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc gọi điện thoại đến số 02438 288 288 và mục chat trực tuyến.

Phòng khám tư vấn và tiếp nhận điều trị tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Cách tính ngày an toàn của con gái dễ hiểu, 7.0 out of 10 based on 5 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,