Danh mục bệnh

Cải thiện chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai bằng cách nào

Rất nhiều cặp vợ chồng khó có con do người chồng có tinh trùng yếu, chất lượng số lượng tinh trùng không đảm bảo. Vậy để cải thiện chất lượng tinh trùng như thế nào và khả năng thụ thai?. Thắc mắc này sẽ được giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Một số biện pháp tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai

Với nam giới để biết chất lượng số lượng tinh trùng của bản thân có đảm bảo không cần tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ. Trong trường hợp chất lượng tinh trùng không đảm bảo tùy thuộc vào từng nguyên nhân, mức độ ra sao các bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp nhất.

cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách nào

Nam giới cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách nào

Bên cạnh đó các cặp vợ chồng có thể áp dụng các biện pháp đơn giản dưới đây để tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai. Việc kiên trì áp dụng và tuân thủ các chỉ dẫn này sẽ cải thiện đáng kể chất lượng tinh trùng ở nam giới.

- Hạn chế sử dụng các loại chất kích thích bia, rượu, thuốc lá. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc nam giới thường xuyên sử dụng các loại chất kích thích sẽ khiến cho chất lượng tinh binh suy giảm đáng kể.

- Quan tâm tới môi trường xung quanh. Khi môi trường xung quanh có chứa các chất độc hại như chất phóng xạ, thủy ngân sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cũng như số lượng của người đàn ông. Vì thế, nam giới nên hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử, không để điện thoại trong túi quần.

- Tăng cường hoạt động thể dục thể thao nâng cao sức đề kháng. Khi nam giới có sức khỏe tốt sẽ giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Có thể bạn chưa biết với nam giới mắc bệnh béo phì sẽ giảm số lượng tinh trùng và tăng số lượng tinh trùng bị dị dạng.

Nam giới nên lựa chọn các bộ môn thể thao phù hợp với mình. Điều này vừa giúp cho tinh thần được thư giãn thoải mái và còn giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản cho bản thân.

- Lựa chọn quần lót bằng chất liệu khô thoáng, không mặc quần quá chật hoặc khi còn ẩm ướt.

- Vệ sinh cậu nhỏ sạch sẽ hằng ngày.

- Có chế độ dinh dưỡng khoa học hợp lý: việc lựa chọn thực phẩm nào trong thực đơn hằng ngày cũng giúp cải thiện đáng kể chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Trong đó, bạn nên ưu tiên một số loại thực phẩm như: quả óc chó, trứng, hàu, hải sản, chocolate đen, chuối, lựu.

Một số biện pháp tăng khả năng thụ thai

Bên cạnh việc quan tâm cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách nào các cặp vợ chồng cần chú ý các vấn đề dưới đây. Việc áp dụng các biện pháp này sẽ giúp cho việc thụ thai thành công cao hơn.

- Quan hệ 1 tuần 3 lần hoặc vào ngày trứng rụng, trước ngày trứng rụng 3 ngày hoặc sau ngày trứng rụng từ 1 tới 2 ngày.

- Chú ý tới tư thế quan hệ: quan hệ theo tư thế truyền thống nam trên nữ giới hoặc từ sau ra trước để tinh trùng dễ dàng tiếp cận với trứng.

- Giữ tinh thần thoải mái, tránh stress căng thẳng.

tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai

Tăng chất lượng tinh trùng và khả năng thụ thai

Trên đây là một số tư vấn làm thế nào để cải thiện chất lượng tinh trùng bằng cách nào và khả năng thụ thai. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được khám điều trị kịp thời hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : , ,