Danh mục bệnh

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Rất nhiều trẻ sơ sinh bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu. Vậy có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ hay không. Đây là câu hỏi đang được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm và muốn tìm lời giải đáp.

Có nên cắt bao bao quy đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không

Theo thống kê có tới trên 90% trẻ sơ sinh gặp hiện tượng dài, hẹp bao quy đầu do nguyên nhân bệnh lý hoặc không phải bệnh lý gây ra. Trong đó, có trường hợp có thể tự tuột được mà không cần phải điều trị và cũng có nhiều bé trai bị hẹp, dài bao quy đầu do bệnh lý cần sự can thiệp của y tế mới đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật.

Có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh hay không vẫn đang là một vấn đề tranh cãi. Ở nước ngoài, nếu trẻ sinh ra có bao quy đầu dài, hẹp, nghẹt dù nguyên nhân là gì cũng sẽ tiến hành can thiệp ngoại khoa bằng thủ thuật cắt bao quy đầu. Tuy nhiên, ở Việt Nam các bác sĩ khuyên không nên can thiệp sớm vì nhiều trẻ bị hẹp bao quy đầu nguyên nhân không do bệnh lý có thể tự tuột được xuống  đồng thời việc can thiệp quá sớm dễ gây đau, chảy máu cho cậu nhỏ.

Thời điểm thích hợp để cắt bao quy đầu cho bé sẽ căn cứ trên độ tuổi, tình trạng nặng nhẹ của mỗi trẻ thế nào. Việc lựa chọn thời điểm thích hợp và điều trị bằng phương pháp thích hợp sẽ đảm bảo an toàn, không gây ra những biến chứng đáng tiếc về sau.

- Trẻ sơ sinh: không cần can thiệp bất cứ phương pháp nào chỉ cần theo dõi vệ sinh sạch sẽ, đúng cách cậu nhỏ mỗi ngày.

- Trẻ từ 3 tới 4 tuổi: ở độ tuổi này trẻ bị hẹp bao quy đầu chưa tuột được xuống thường là do nguyên nhân bệnh lý. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn phương pháp chỉ định ở độ tuổi này là dùng thuốc hoặc nong bao quy đầu.

- Trẻ đủ từ 8 tuổi trở lên: từ 8 tuổi trở lên phương pháp điều trị thường được áp dụng biện pháp can thiệp ngoại khoa cắt bao quy đầu ở trẻ em. Với phương pháp này sẽ giúp loại bỏ bao da thừa ở bé, đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật, tránh viêm nhiễm và các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh

Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Địa chỉ uy tín cắt bao quy đầu cho trẻ em

Nếu đủ các điều kiện cần và đủ thực hiện cắt bao quy đầu cho bé trai các bậc phụ huynh có thể lựa chọn tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để khám, điều trị hiệu quả. Tại đây không chỉ có bác sĩ giỏi mà còn đang áp dụng biện pháp tiên tiến cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Vì thế, sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây đau, chảy máu từ đó bảo vệ khả năng sinh sản, sức khỏe về sau cho các bé trai.

Các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cũng cho biết thêm với các trẻ sơ sinh, trẻ dưới 8 tuổi chưa đủ điều kiện can thiệp ngoại khoa cha mẹ nên chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục cho bé trai sạch sẽ và thường xuyên hơn để tránh viêm nhiễm xảy ra.

cắt bao quy đầu ở trẻ em

Cắt bao quy đầu ở trẻ em

Với  những tư vấn trên đây mọi người đã biết được có nên cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh trẻ nhỏ hay không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp rõ. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám, điều trị kịp thời hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , ,