Danh mục bệnh

Đàn ông có 1 tinh hoàn là bị như thế nào?

Do nhiều nguyên nhân khác nhau có thể khiến đàn ông có 1 tinh hoàn. Vậy khi có một bên tinh hoàn như vậy có sinh con được không và ảnh hưởng như thế nào tới khả năng sinh sản của phái mạnh.

Nguyên nhân đàn ông có 1 tinh hoàn là gì

Trước hết nguyên nhân đàn ông có 1 tinh hoàn có thể do chấn thương thể chất hoặc một số lý do khác như: bẩm sinh, bị teo một bên tinh hoàn hoặc phẫu thuật cắt bỏ một bên tinh hoàn (do ung thư, bị xoắn tinh hoàn, hoại tử, tinh hoàn ẩn).

đàn ông có 1 tinh hoàn

Đàn ông có 1 tinh hoàn liệu là bị gì

Đàn ông có 1 tinh hoàn có thể sinh con không

Anh Nguyễn Quang Hợp (Nguyễn Trãi – Hà Nội) có băn khoăn: “tôi năm nay 30 tuổi nhưng bị teo tinh hoàn do biến chứng từ việc quai bị. Giờ tôi rất lo lắng không biết có một bên tinh hoàn như vậy có con được không”.

Cùng chung lo lắng này anh Đức Kiên (Ba La – Hà Đông – Hà Nội) chia sẻ: “tôi gặp hiện tượng tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành. Vì thế chỉ có một bên tinh hoàn. Bác sĩ có thể cho tôi biết có một bên tinh hoàn như vậy có sinh con được không”.

Đa phần nam giới khi gặp hiện tượng như anh Hợp, Kiên đều lo lắng không biết có một bên tinh hoàn như vậy có con được không. Trước hết khi có một tinh hoàn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản, chất lượng đời sống tình dục, chất lượng số lượng tinh trùng bị giảm sút thậm chí có thể dẫn tới vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp có một bên tinh hoàn vẫn có thể sinh con bình thường. Vì vậy nam giới không cần quá lo lắng. Thay vào đó khi có một bên tinh hoàn hay gặp các vấn đề bất thường khác cần tới các cơ sở y tế uy tín để được điều trị hiệu quả.

Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, tình trạng bệnh như thế nào các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị thích hợp nhất. Trong đó các bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định điều trị phẫu thuật tinh hoàn lạc chỗ hoặc các phương pháp điều trị khác để đạt được hiệu quả cao.

 tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành

Tinh hoàn ẩn ở người trưởng thành

Đã có một số trường hợp có một bên tinh hoàn nhưng sinh được rất nhiều con. Nhưng ngược lại có nhiều đàn ông có cả hai tinh hoàn không thể sinh con. Vì thế nam giới có một tinh hoàn không cần quá lo âu căng thẳng điều quan trọng là tìm được địa chỉ uy tín để thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời để cải thiện chất lượng số lượng tinh trùng từ đó bảo vệ khả năng sinh sản về sau.

Bên cạnh việc tuân thủ theo chỉ dẫn từ bác sĩ việc nam giới chú ý tới chế độ dinh dưỡng sinh hoạt sẽ có vai trò quan trọng đối với việc điều trị. Trong đó nên ưu tiên một số thực phẩm như: gà, măng tây, pho mát, gà nướng, cà chua, tỏi, hải sản, nhóm thực phẩm giúp cải thiện chất lượng tinh trùng như nhóm vitamin B, selenium, kẽm, vitamin. Ngoài ra, cần hạn chế các chất kích thích bia rượu, thuốc lá.

Trên đây là một số tư vấn về việc đàn ông có 1 tinh hoàn là do đâu. Nếu mọi người còn bất cứ băn khoăn nào liên quan có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị kịp thời.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đàn ông có 1 tinh hoàn là bị như thế nào?, 9.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,