Danh mục bệnh

Đau tinh hoàn trái và cách chữa trị an toàn hiêu quả nhất

Hiện tượng đau tinh hoàn trái ở nam giới không nên chủ quan. Đây là biểu hiện của một số bệnh nguy hiểm. Nếu bạn muốn tìm hiểu về đau tinh hoàn trái và cách chữa trị cụ thể, bạn có thể tim hiểu với bài viết sau đây.

Biểu hiện của đau tinh hoàn trái

Trước khi tìm hiểu về các căn bệnh có triệu chứng đau tinh hoàn và cách điều trị, trước tiên cần phát hiện hiện tượng này. Khi đau tinh hoàn bên trái có các biểu hiện như sau:

Đau tinh hoàn trái và cách chữa trị

Đau tinh hoàn trái và cách chữa trị (ảnh minh họa)

Cảm giác đau đớn, căng tức ở khu vực tinh hoàn.

Lấy tay lăn nhẹ tinh hoàn, cảm thấy đau tức tinh hoàn trái rõ rệt, bên còn lại không có hiện tượng cụ thể.

Cản giác đau đớn nhất là khi xuất tinh hoặc bị va chạm vào “chỗ hiểm”

Mặc quần áo cọ sát cũng gây lên cảm giác đau đớn.

Nguyên nhân đau tinh hoàn trái

Đau 1 bên tinh hoàn trái, đau cả hai bên hay đau tinh hoàn bên phải đều do các nguyên nhân sau. Tuy nhiên, với trường hợp tinh hoàn trái bị đau thì vùng tổn thương nằm ở bộ phận ấy.

Nguyên nhân có thể chỉ do tình trạng mặc đồ lót quá chật khiến tinh hoàn, bìu cọ sát vào quần khiến bộ phận này đau đớn, thậm chí  ngứa gáy.

Và nguyên nhân chủ yếu là do các căn bệnh của nam giới gây lên như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, xoắn thừng tinh, giãn tĩnh mạch tinh… thậm chí là ung thư tin hoàn.

Bị đau tinh hoàn trái có thể là dấu hiệu báo hiệu các căn bệnh nguy hiểm, do đó cần điều trị sớm và kịp thời nếu không sẽ gây lên nhiều biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống đàn ông.

Đau tinh hoàn trái và cách chữa trị

Đau tinh hoàn trái và cách chữa trị (ảnh minh họa)

Đau tinh hoàn trái và cách chữa trị

Để điều trị đau nhức tinh hoàn bên trái hiệu quả cần xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh. Từ đó đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất.

Tùy vào nguyên nhân và tình trạng bệnh, bệnh nhân có thể được điều trị bằng các loại thuốc, giảm đau, chống sưng, kháng viêm hoặc sử dụng các biện pháp ngoại khoa khác.

Rất nhiều nam giới bị đau tinh hoàn trái thì vội vàng đi mua thuốc về sử dụng. Thông thường, họ ra các quầy thuốc tân dược, nói sơ qua về triệu chứng và sử dụng các loại thuốc mà người bán hàng đưa cho.

Điều này rất nguy hiểm, việc tự ý sử dụng thuốc, sử dụng thuốc không qua thăm khám và chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa có thể gây nhiều nguy hiểm vì thuốc không được sử dụng đúng bệnh sẽ gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm. Bệnh không những không được điều trị dứt điểm mà còn có thể gây biến chứng lên các bệnh khác. Đây là điều tuyệt đối không nên thực hiện.

Vấn đề đau tinh hoàn trái và cách chữa trị trên đây sẽ giúp nam giới có những kiến thức bổ ích về căn bệnh này. Nếu muốn khám và điều trị bệnh, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 hay đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được hướng dẫn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Đau tinh hoàn trái và cách chữa trị an toàn hiêu quả nhất, 9.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,