Danh mục bệnh

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y

Giãn mạch thừng tinh là một trong những nguyên nhân gây nên vô sinh ở nam giới. Chính vì thế mà việc băn khoăn không biết điều trị bệnh như thế nào cho tốt là điều mà rất nhiều quý ông thắc mắc. Nhiều người khi bị mắc bệnh đã tự tìm đến các thầy lang để điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y, trong số đó thì cũng có không ít người tìm đến các cơ sở y tế để điều trị.

Vậy điều trị giãn mạch thừng tinh có thực sự hiệu quả hay không? Hãy cũng các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y

Thế nào là giãn mạch thừng tinh

Giãn mạch thừng tinh là hiện tượng tĩnh mạch của tinh đoạn trong thừng tinh bị giãn và xoắn bất thường. Khi nam giới bị rơi vào tình trạng này tinh hoàn sẽ bị xệ xuống hơn so với những người bình thường.

Theo các chuyên gia nguyên nhân chủ yếu nhất gây nên hiện tượng giãn mạch thừng tinh là do không có van hoặc do chức năng của van bị suy giảm khiến cho máu bị trào ngược từ tĩnh mạch thận vào đám rối tĩnh mạch và làm cho tĩnh mạch bị rộng ra.

Bệnh nhân bị giãn mạch thừng tinh thông thường sẽ không có các biểu hiện gì đặc trưng nhưng cũng có thể nhận biết một số số hiện tượng sau đây: đau tức ở bìu, trên niêm mạc da của bìu có các mạch máu nổi rõ lên, lấy tay sờ vào có cảm giác như những búi giun. Hiện tượng này ít xảy ra bên phải, tuy nhiên rất nhiều trường hợp xảy ra ở tinh hoàn phải hoặc ở cả hai bên tinh hoàn.

Một số bài thuốc điều trị giãn mạch thừng tinh bằng đông y

Theo các chuyên gia, dãn mạch thừng tinh có thể điều trị được bằng các bài thuốc Đông y. Dưới đây là một số bài thuốc điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y.

Đối với giãn mạch thừng tinh thể nhẹ: khi các triệu chứng còn chưa rõ ràng, chỉ đau khi đứng hoặc ngồi quá lâu… Lúc này có thể sử dụng các liệu pháp đông y như hoạt huyết hành khí và lưu thông huyết mạch để trị bệnh.

Khi bệnh ở thể trung bình: nếu trong bìu chỉ ứ huyết thì sẽ sử dụng các pháp trị hóa ứ, hoạt huyết, thông lạc. Khi thấy hiện tượng sưng phù to thì sẽ sử dụng liệu pháp hóa ứ, chỉ huyết, chỉ thống, tiêu thủng.

Thể nặng: sử dụng các pháp trị trục huyết ứ, phá huyết, tán kết, nhuyễn kiên, ôn kinh, ích khí.

Khi giãn mạch thừng tinh bị biến chứng và nhiễm trùng: trường hợp này trong đông y gọi là huyết ứ hóa thanh nhiệt chính vì thế sẽ phải sử dụng pháp trị thanh nhiệt. hoạt huyết khứ ứ, hóa độc để điều trị bệnh.

Cuối cùng là khi bệnh chuyển đến thể biến chứng dẫn đến teo tinh hoàn sẽ phải dùng liệu pháp sau: hoạt huyết, dưỡng huyết, nhuận táo, khu trừ bại huyết, sinh tinh.

Trên đây là một số pháp trị bằng đông y chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh để cho các bạn nam tham khảo. Điều trị bệnh giãn mạch thừng tinh bằng đông y chỉ mang lại những hiệu quả nhất định cho người bệnh, và theo các chuyên gia đánh giá thì thuốc đông y chỉ có những tác dụng giúp hạn chế phần nào bệnh, việc điều trị không thể khỏi dứt điểm hơn nữa thời gian trị bệnh kéo dài có khi phải sống chung với thuốc cả đời. Chính vì thế việc can thiệp bằng các kĩ thuật y học hiện đại vào quá trình điều trị là hiệu quả nhất.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y

Phẫu thuật điều trị dứt điểm giãn mạch thừng tinh

Điều trị giãn mạch thừng tinh hiệu quả nhất bằng phẫu thuật

Giãn mạch thừng tinh ở bất cứ trường hợp nào, việc áp dụng phẫu thuật vào điều trị là tối ưu nhất. Vi phẫu thuật cắt bỏ đoạn tĩnh mạch bị giãn và nối mạch lại như bình thường là phương pháp được áp dụng phổ biến nhất cho những bệnh nhân bị giãn mạch thừng tinh.

Thủ thuật được thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ trên vùng bẹn hoặc mu, sử dụng một thiết bị phóng rộng để cô lập tĩnh mạch và cắt bỏ đoạn tĩnh mạch bị giãn rồi nối lại bằng cách đốt điện hoặc dùng laser.

Chỉ sau 3 tuần thực hiện phẫu thuật người bệnh có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường mà không hề có biến chứng gì,

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang áp dụng điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân bị giãn mạch thừng tinh bằng phương pháp phẫu thuật, vì vậy các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến với phòng khám.

Khép lại nội dung của bài viết về điều trị giãn mạch thừng tinh bằng đông y chắc hẳn sau bài viết này các bạn đã có thể biết được hiệu quả thực sự của thuốc đông y đối với bệnh nhân giãn mạch thừng tinh. Nếu vẫn còn băn khoăn bát cứ điều gì về vấn đề này cũng như tất cả các vẫn đề liên quan đến sức khỏe các bạn có thể gọi trực tiếp đến số 02438288288 hoặc đến phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để gặp các chuyên gia tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (10 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng đông y, 5.0 out of 10 based on 10 ratings

Comments

comments

Từ khóa : ,