Danh mục bệnh

Điều trị viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Viêm tinh hoàn thường không xảy ra đơn độc mà nó thường là hệ lụy do mắc các viêm nhiễm, viêm mào tinh hoàn lây lan sang. Viêm mào tinh hoàn thường được chia làm 2 loại với các biểu hiện viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tính, nếu sớm phát hiện và điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn cấp tính có thể ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh chuyển tiếp thành giai đoạn mãn tính và biến chứng lan nhiễm sang tinh hoàn.

Điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Các chuyên gia cho biết thời điểm thích hợp nhất để điều trị bệnh là phát hiện các triệu chứng viêm tinh hoàn giai đoạn cấp tính. Chữa bệnh dứt điểm để ngăn ngừa nguy cơ tiến triển thành viêm mào tinh hoàn kéo dài các triệu chứng trầm trọng hơn, tổn thương nhiều hơn và chuyển biến qua giai đoạn viêm tinh hoàn mãn tính.

Điều trị viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Điều trị viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Thực tế hiện nay có khá nhiều loại thuốc được đưa vào sử dụng để chữa bệnh viêm mào tinh hoàn. Có thể phân chia các loại thuốc điều trị viêm mào tinh hoàn theo các nhóm đó là:

- Thuốc trị viêm tinh hoàn do nhiễm khuẩn: linh hoạt sử dụng các loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, thuốc giảm đau và thành phần dưỡng khí hướng vào chữa bệnh tổng thể.

- Chữa viêm tinh hoàn kéo dài: Ngoài chữa bệnh nội khoa, cần kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu: nằm nghỉ nhiều hơn, tránh vận động mạnh và những tác động làm tổn thương tinh hoàn. Cố định vùng da bìu và cắt giảm những cơn đau tinh hoàn.

Điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc như thế nào

Điều trị viêm mào tinh hoàn bằng thuốc như thế nào

Lưu ý khi điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn

- Người bệnh cần biết viêm mào tinh hoàn uống thuốc gì và loại thuốc nào là phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của bệnh. Trường hợp mắc bệnh viêm mào tinh hoàn do các viêm nhiễm bộ phận khác xây ra, ngoài kết hợp với các loại thuốc chữa viêm mào tinh hoàn sẽ được kết hợp với các kháng sinh trị dứt điểm chứng viêm tại các bộ phận đang có triệu chứng viêm. Tác dụng chữa bệnh hướng tới tổng thể mới có thể đem lại tác dụng về lâu dài được.

- Viêm mào tinh hoàn phải kiêng gì cần có chế độ chăm sóc sức khỏe trong và sau liệu pháp điều trị sẽ được các chuyên gia chia sẻ chi tiết, trong đó bao gồm cả : chế độ ăn uống, sinh hoạt và vệ sinh hằng ngày. Trong đó:

Nam giới nên kiêng quan hệ tình dục để tránh giảm tác dụng của thuốc , làm gia tăng tổn thương, và có thể lây bệnh sang bạn tình.

Tránh lạm dụng thủ dâm và thủ dâm thô bạo

Kiêng hút thuốc, uống rượu bia và các chất kích thích, đồ uống chữa cồn, đây là những thức phẩm có hại cho sức khỏe và là điều kiện để các loại vi rút, vi khuẩn xâm nhập và phát triển thành bệnh.

- Kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý: ăn uống đủ chất dinh dưỡng và thường xuyên rèn luyện để tăng cường thể chất.

- Nêm đi thăm khám sức khỏe định kỳ, tốt nhất 6 tháng 1 lần, và lưu ý chọn các địa chỉ uy tín tin cậy để được thăm khám và bắt bệnh chính xác nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách điều trị viêm mào tinh hoàn nam giới và một vài những lưu ý để việc điều trị đạt được kết quả tốt nhất. Để tiếp tục nhận được những thông tin bổ ích bạn đọc có thể liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám uy tín chuyên nghiệp – phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,