Danh mục bệnh

Điều trị viêm tinh hoàn uống thuốc gì?

Viêm tinh hoàn uống thuốc gì là câu hỏi của khá nhiều người. Đây là bệnh mà một hoặc cả hai bên tinh hoàn bị viêm nhiễm. Căn bệnh có có liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản của nam giới nên cần điều nhanh và hiệu quả. Bạn có thể tham khảo thuốc điều trị và các phương pháp điều trị bệnh như sau.

Viêm tinh hoàn uống thuốc gì khi bệnh cấp tính

Viêm tinh hoàn cấp tính bị gây lên bởi các bệnh viêm tuyến tiền liệt và bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Bệnh gây lên hiện tượng sốt, ơn lạnh, tinh hoàn cứng, vùng háng cũng có cảm giác bị đau, mào tinh hoàn to, da bìu đỏ, phù nề…

Điều trị viêm tinh hoàn uống thuốc gì?

Điều trị viêm tinh hoàn uống thuốc gì?

Để điều trị bệnh lúc này cần sử dụng các loại thuốc kháng sinh, chống nhiễm trùng do vi khuẩn (trong trường hợp của bệnh lậu hoặc chlamydia, các đối tác tình dục cũng phải được xử lý). Có thể dùng thêm các loại thuốc chống viêm, kháng sinh…

Để xác định dùng loại thuốc chữa viêm tinh hoàn nào cần xác định được nguyên nhân gây bệnh và sử dụng thuốc theo đúng nguyên nhân gây bệnh ấy.

Thuốc chữa viêm tinh hoàn mãn tính

Khi bệnh đến giai đoạn mãn tính, tinh hoàn dẫn sưng lên sau đó có biểu hiện xơ cứng. Thỉnh thoảng bệnh nhân xuất hiện những cơn đau nhẹ. Thông thường, phải sau 1 đến 2 năm mới có các biểu hiện này. Tuy nhiên, bện lúc này cần điều trị sớm nếu không khả năng khỏi bệnh là rất thấp.

Bệnh lúc này nếu không gây điều trị sớm, có thể gây lên những bệnh liên quan như ung thư, gây hậu quả vô sinh, nếu bị viêm nhiễm tinh hoàn do quai bị người bệnh có thể đối mặt với nguy cơ bị teo tinh hoàn, nguy cơ hoại tử…

Thuốc chữa viêm tinh hoàn lúc này cần sử dụng kháng sinh liều cao để ngăn chặn viêm nhiễm. Ngoài ra, cần sử dụng thêm các loại thuốc chống viêm, tiêu sưng, hạn chế phù nề…

Về phần đơn thuốc cụ thể thì cần thực hiện thăm khám. Các bác sỹ sẽ chỉ định các loại thuốc điều trị viêm tinh hoàn thích hợp với từng tình trạng bệnh.

Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị viêm tinh hoàn

Điều trị viêm tinh hoàn uống thuốc gì?

Thuốc điều trị viêm tinh hoàn cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa

Để có kết quả điều trị cao, khi sử dụng thuốc điều trị viêm tinh hoàn cần thực hiện một số lưu ý sau:

- Không tự ý sử dụng thuốc. Sử dụng bất cứ loại thuốc nào cần có chỉ định các loại thuốc hiệu quả.

- Khi nghi ngờ bị bệnh cần thực hiện thăm khám sớm. Không được chủ quan về bệnh tình của mình.

- Khi uống hết thuốc bác sỹ kê cho, nên thăm khám lại để kiểm soát tình trạng bệnh.

- Ngoài uống thuốc điều trị viêm tinh hoàn nên kết hợp với các phương pháp nằm nghỉ, hạn chế vận động, hay tập thể thao. Mặc đồ lót có tính năng cố định vùng bìu. Tránh các áp lực lên vùng bìu và gây đau đớn.

Hi vọng với phần trả lời dưới đây, các bạn đã biết điều trị viêm tinh hoàn uống thuốc gì và cần điều trị như thế nào. Khi nghi ngờ bị bệnh, hoặc muốn tìm hiểu thêm các thông tin về bệnh, mời liên hệ đến số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các bác sỹ hướng dẫn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.6/10 (17 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -4 (from 12 votes)
Điều trị viêm tinh hoàn uống thuốc gì?, 7.6 out of 10 based on 17 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , ,