Danh mục bệnh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao có tốt không?

Câu hỏi 1: Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao có tốt hay không? Câu hỏi 2: Giãn tĩnh mạch thừng tinh cần kiêng những gì?

Gần đây phòng khám đa khoa Bảo Anh có nhận được 2 câu hỏi trên đây của một bạn nam từ địa chỉ email: khuongdinh…@gmail.com. Xuất phát từ thực tế rất nhiều nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh mà chưa trang bị được cho mình những kiến thức cơ bản nhất về bệnh, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn hiểu hơn về những vấn đề xoay quanh căn bệnh này.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao được không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới trong độ tuổi sinh sản, bệnh thường phát triển rất âm thầm và khó phát hiện vì khi bệnh ở thể nhẹ thường bị bỏ qua bởi không có triệu chứng gì bất thường đến khi phát triển nặng gây nhiều ảnh hưởng mới phát hiện ra thì cũng khá nghiêm trọng.

giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao có tốt không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao? Các bạn thân mến, có rất nhiều nguyên nhân gây nên giãn tĩnh mạch thừng tinh trong đó cũng có những nguyên nhân đến từ chấn thương trong cuộc sống hằng ngày chính vì thế mà bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nam giới không nên chơi thể thao khi biết mình bị giãn tĩnh mạch thừng tinh hoặc là đang trong quá trình điều trị bệnh.

Những hoạt động thể thao quá mạnh như: đá bóng, nhảy cao, đạp xe đạp…có thể khiến cho mức độ giãn tĩnh mạch thừng tinh ngày càng gia tăng hơn và gây nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Chính vì thế, mọi hoạt động thể thao đều cần được hạn chế khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh, nếu có thì nam giới nên đi lại nhẹ nhàng và thực hiện các bài tập đơn giản không gây áp lực trực tiếp đến khu vực bệnh này.

Không chỉ có hoạt động thể thao hằng ngày mà nam giới còn phải kiêng khá nhiều vấn đề khi mắc căn bệnh này.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì?

Để ngăn chặn bệnh nặng hơn và giảm những ảnh hưởng của bệnh gây nên thì bạn cần đặc biệt lưu ý đến giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì? Kiêng khem tốt sẽ giúp bạn mau chóng hồi phục hơn rất nhiều.

- Nếu bạn đang có thói quan hút quá nhiều thuốc lá, uống niều bia rượu… thì nên hạn chế thậm chí là nên kiêng hoàn toàn khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

- Chế độ ăn uống điều độ: kiêng ăn các loại thực phẩm quá nhiều chất béo, đạm, không ăn nhiều dầu mỡ và gia vị cay nóng.

- Lựa chọn quần áo: không mặc đồ quá chật, đồ có chất liệu không thoáng, không thấm hút mồ hôi…

- Tắm giúp bạn thư giãn đặc biệt là khi tắm bồn trong nước ấm thế nhưng những người bị giãn tĩnh mạch thừng tinh thì nên kiêng tắm bằng nước quá nóng vì nó không chỉ làm giãn mạch ở tất cả các vị trí trong đó có tĩnh mạch thừng tinh, mà còn làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của bạn…

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao có tốt không?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao có tốt không?

Các bạn thân mến, trên đây là toàn bộ chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa dành cho bạn khi bị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Bên cạnh đó bác sĩ cũng có lời khuyên cho các bạn như sau:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới có thể không nguy hiểm ngay lập tức nhưng về lâu dài thì căn bệnh này lại ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt và đặc biệt là sức khỏe sinh sản của người bệnh. Giãn tĩnh mạch thừng tinh làm chất lượng tinh trùng giảm sút, thụ thai kém, vô sinh, hiếm muộn…

Phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nam khoa giỏi, hiện tại phòng khám áp dụng điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng rất nhiều cách khác nhau có thể là dùng thuốc với trường hợp nhẹ hoặc chỉ định phẫu thuật với bệnh nặng. Vì thế nếu ai đang bị giãn tĩnh mạch thừng tinh và cũng có thắc mắc giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao tương tự thì có thể tham khảo bài viết trên đồng thời đến trực tiếp phòng khám để được bác sĩ giúp đỡ.

Số điện thoại đường dây nóng: 02438288288

Địa chỉ liên hệ: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.3/10 (4 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Giãn tĩnh mạch thừng tinh có chơi thể thao có tốt không?, 9.3 out of 10 based on 4 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , ,