Danh mục bệnh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Với tỉ lệ 15% số nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thì không quá khó để lý giải vì sao tỉ lệ nam giới vô sinh lại cao đến vậy. Tùy vào tình trạng mắc bệnh mà các triệu chứng của bệnh sẽ biểu hiện thành những mức độ khác nhau, trong đó giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 được nhận định là giai đoạn có mức độ nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam giới nhiều nhất.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh được chia làm 3 cấp độ với các biểu hiện rõ rệt tăng dần và tính nguy hại ngày càng cao hơn. Cùng xuất phát từ nguyên nhân là sự ngược dòng của máu chảy vào trong bìu, máu ứ đọng tại đây gây ra sự rối loạn tinh trùng và tổn thương tinh hoàn. Mắc bệnh giãn tĩnh mạch tinh độ 3 thông thường 1 bên tinh hoàn ( tinh hoàn trái) sẽ bị nhỏ hơn và lệch hẳn so với bên tinh hoàn phải.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 là mức độ nặng nhất với các triệu chứng rõ ràng, nam giới có thể phát hiện qua những cơn đau dữ dội, và nhìn thấy rõ những tĩnh mạch nổi trên khắp bề mặt da bìu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 biểu hiện như thế nào?

Đa số nam giới đi khám và điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh khi cảm nhận qua những cơn đau quặn thắt khắp vùng da ở bìu, và tinh hoàn, cơn đau có thể kéo ra khắp vùng bụng và sau lưng.

Một vài trường hợp khi phát hiện thấy các triệu chứng của bệnh, biểu hiện bệnh ra bên ngoài là thể tích tinh hoàn nhỏ hơn bình thường, bị rối loạn xuất tinh và rối loạn tinh trùng ( tinh trùng giảm hẳn về chất lượng và số lượng). Các tĩnh mạch nổi nhiều thành các tia màu đỏ, cảm giác đau nhức và bị xưng đỏ phía trên bìu.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 dẫn đến vô sinh nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 dẫn đến vô sinh nam giới

Biến chững giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 ảnh hưởng rất lớn đối với đời sống và sức khỏe của nam giới, đặc biệt nếu không được sớm điều trị bệnh sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe sinh sản nam giới, dẫn đến vô sinh nam giới.

Cụ thể, giãn tĩnh mạch thừng tinh khiến nam giới phải chịu nhiều đau đớn do đó ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tâm lý, mệt mỏi, chán nản nam giới không thấy hứng thú và không cảm nhận được khoái cảm khi quan hệ.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 nếu không được sớm điều trị sẽ làm giảm nhanh số lượng và chất lượng tinh trùng, khả năng thụ tinh giảm. Trường hợp nặng, máu bị tắc nghẽn dẫn đến tăng nhiệt và cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh tác động nguy hại là vậy nhưng nam giới không nên quá lo lắng , hiện đã có phương pháp điều trị khỏi chứng bệnh nguy hiểm này. Thống kê cho thấy tỉ lệ thành công đạt từ 95 đến 99 %, và tỉ lệ thụ thai thành công sau đó là 45 %, tinh dịch đồ cải thiện tới 80%.

Bằng phương pháp phẫu thuật mổ tĩnh mạch thừng tinh, phòng khám đa khoa Bảo Anh đang ngày càng đưa tỉ lệ này nên cao hơn nữa. Để được tư vấn cụ thể và khám chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh, người bệnh và bạn đọc có quan tâm có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoặc ngoài những chia sẻ về giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3 kể trên, nếu cần hỗ trợ thêm thông tin bạn có thể gọi đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3, 9.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , ,