Danh mục bệnh

Hậu môn bị ngứa, rát và sưng xung quanh là bị gì?

Bác sĩ cho tôi hỏi: hiện tượng hậu môn bị ngứa, rát và sưng xung quanh là bị gì? Tôi gặp phải hiện tượng này khoảng gần một tuần nay nhưng đang rất băn khoăn và lo lắng vì những triệu chứng ngày càng có xu hướng nặng hơn. Tôi rất muốn đi khám nhưng lại không thu xếp được giờ hành chính thế nên viết thư lên hỏi các bác sĩ trước để được nghe lời khuyên.

(Đào Xuân Vịnh – 32 tuổi – Hà Nội)

Trước tiên, các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gửi lời cảm ơn đến anh Vịnh vì đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám.

Sau đây là một số chia sẻ và lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa dành cho anh về hiện tượng bất thường mà anh đang gặp phải.

hậu môn bị ngứa và sưng

Hậu môn bị ngứa, rát và sưng xung quanh là bị gì?

Hậu môn ngứa rát và sưng xung quan là bị gì?

Hậu môn bị ngứa và rát là triệu chứng mà rất nhiều đối tượng gặp phải, theo các bác sĩ chuyên khoa triệu chứng này thể hiện nhiều bệnh lý khác nhau trong đó chủ yếu là các bệnh thuộc hệ thống hậu môn, trực tràng.

Bệnh trĩ khả năng đầu tiên mà anh Vịnh có thể đang đối mặt khi có hiện tượng này. Đây có thể là những dấu hiệu đầu tiên mà người bệnh gặp phải, khi bệnh bắt đầu có xu hướng nặng hơn thì ngoài hiện tượng hậu môn bị ngứa và sưng thì người bệnh sẽ bị chảy máu thành tia khi đi đại tiện hoặc là chảy nhỏ giọt. Tùy thuộc vào tình trạng bệnh mà triệu chứng ở mỗi người có thể khác nhau. Những triệu chứng này có thể xuất hiện và kéo dài liên tục cho đến khi bệnh được chữa khỏi.

Giun sán ở hậu môn: về ngứa hậu môn cũng có thể xuất hiện nếu như bạn bị nhiễm giun sán ở hậu môn. Hiện tượng này thường xuất hiện vào thời điểm lúc chập tối gần đi ngủ, lúc này giun mẹ sẽ di chuyển ra phần ống hậu môn để đẻ trứng, tiết ra các chất dịch khiến cho hậu môn bị kích ứng và ngứa ngáy. Hiện tượng này chỉ ngứa lỗ hậu môn chứ không có kèm theo bất cứ dấu hiệu nào khác.

Người bị rò hậu môn hoặc áp xe hậu môn: những bệnh lý này thường xuất hiện ở những người có thói quen lạm dụng các loại thuốc nhuận tràng hoặc là không đảm bảo vệ sinh ở khu vực hậu môn. Biểu hiện điển hình của người bị rò hoặc áp xe hậu môn gần giống nhau chủ yếu nhất là: sưng hậu môn ngứa quanh hậu môn vùng da ở hậu môn có hiện tượng bị lở loét và có mủ chảy ra…

Da hậu môn bị kích ứng bởi một số dung dịch vệ sinh cá nhân cũng có thể được coi là nguyên nhân gây nên hiện tượng ngứa rát hậu môn. Trường hợp này nếu không xử lý ngay sẽ gây viêm nhiễm nặng hơn ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh.

ngứa quanh hậu môn

Hậu môn bị ngứa, rát và sưng xung quanh là bị gì?

Anh Vịnh thân mến, vì chưa được thăm khám cho anh thế nên các bác sĩ chuyên khoa chỉ có thể căn cứ vào triệu chứng mô tả và chẩn đoán một số căn bệnh mà anh có thể gặp phải ở trên. Để biết chính xác tình trạng bệnh và giải đáp băn khoăn hậu môn bị ngứa, rát và sưng xung quanh là bị gì? các bác sĩ khuyên anh nên đi khám sớm, đã là bệnh thì để lâu không hề có lợi mà chỉ khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa có đội ngũ bác sĩ chịu trách nhiệm điều trị lĩnh vực thuộc hậu môn trực tràng, phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần và làm từ 8h sáng đến 8h tối thế nên anh có thể yên tâm đi khám ngoài giờ hành chính.

Địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh: 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Trước khi đến khám anh có thể đặt lịch hẹn khám trước qua đường dây nóng 02438288288 để nhận được nhiều ưu đãi hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hậu môn bị ngứa, rát và sưng xung quanh là bị gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , , , ,