Danh mục bệnh

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn phải làm sao?

Theo thống kê có tới trên 90% trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu. Vậy trong trường trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu không hoàn toàn các bậc phụ huynh cần phải làm gì?.

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn là gì?

Hẹp bao quy đầu được chia ra làm hai dạng chính hẹp bao quy đầu hoàn toàn và không hoàn toàn. Với trường hợp hẹp bao quy đầu không hoàn toàn thường liên quan tới nguyên nhân không phải bệnh lý gây ra. Khi đó, bao quy đầu dính vào quy đầu, không tuột được xuống một cách tự nhiên. Tuy nhiên, tình trạng này sẽ chấm dứt khi trẻ được khoảng 4 tới 5 tuổi mà không cần can thiệp bất cứ  biện pháp nào.

hẹp bao quy đầu không hoàn toàn

Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn ở nam giới

Cần làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu không hoàn toàn?

Hẹp bao quy đầu phải làm sao?. Các chuyên gia sức khỏe khuyên các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng khi trẻ bị hẹp bao quy đầu. Tùy vào từng nguyên nhân, độ tuổi của các bé sẽ có biện pháp can thiệp thích hợp. Cụ thể

- Với đối tượng trẻ sơ sinh

Khi các bé trai sinh ra bị hẹp bao quy đầu các bậc phụ huynh chưa cần can thiệp bất cứ phương pháp nào. Thay vào đó cha mẹ cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục cho các bé để tránh viêm nhiễm, giúp bao quy đầu tuột xuống dễ dàng hơn

- Với trẻ từ 4 tuổi trở lên

Khi tới khoảng 4 tuổi nếu bao quy đầu có thể tự tuột được xuống tự nhiên tức bé mắc hẹp bao quy đầu không hoàn toàn. Trong trường hợp này sẽ không cần can thiệp bất cứ phương pháp nào như đã nói ở trên. Ngược lại, nếu bao quy đầu vẫn dính vào quy đầu thì cần can thiệp điều trị bằng thuốc. Hoặc nếu cần thiết sẽ phải thực hiện nong bao quy đầu. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị này cũng chỉ có tác dụng tránh viêm nhiễm, không thể điều trị khỏi hoàn toàn bệnh.

Mặc dù đa phần trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu không an toàn thường liên quan tới nguyên nhân sinh lý. Tuy nhiên, một vài trẻ có thể do bệnh lý gây ra. Trong trường hợp này buộc phải nhờ tới sự can thiệp của các cơ sở y tế để loại bỏ hoàn toàn lớp bao da thừa bằng thủ thuật cắt bao quy đầu khi đủ từ 8 tuổi trở lên.

Thủ thuật cắt bao quy đầu sẽ giúp loại bỏ lớp bao da thừa, tránh gây viêm nhiễm bao quy đầu, bảo vệ khả năng sinh sản cũng như sức khỏe về sau của nữ giới. Đây là thủ thuật đơn giản nhưng để đảm bảo an toàn các bậc phụ huynh cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế uy tín để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Hẹp bao quy đầu thì làm sao?. Khi trẻ tới 4 tuổi bao quy đầu chưa tuột được xuống các bậc phụ huynh có thể đưa bé tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là một trong những địa chỉ uy tín chuyên điều trị các bệnh nam khoa, bệnh xã hội và phụ khoa.

Hiện tại phòng khám đa khoa Bảo Anh đang thực hiện thủ thuật cắt  bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu công nghệ Hàn Quốc. Đây là phương pháp cắt bao quy đầu an toàn – không đau – có tính thẩm mỹ cao – nhanh hồi phục. Sau khi thực hiện sẽ tránh gây ra các bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục ở trẻ, đảm bảo dương vật phát triển bình thường và bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản cho bé về sau.

hẹp bao quy đầu phải làm sao

Bé hẹp bao quy đầu phải làm sao

Trên đây là một số tư vấn hẹp bao quy đầu không hoàn toàn phải làm sao. Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này mọi người có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia tư vấn cụ thể hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời, hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hẹp bao quy đầu không hoàn toàn phải làm sao?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , ,