Danh mục bệnh

Hiện tượng tiểu buốt và chảy mủ là bị sao?

Bệnh lý tiểu buốt và chảy mủ ở đầu dương vật ngày càng trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Do nhiều nguyên nhân dẫn tới căn bệnh nguy hiểm này có thể là do vệ sinh cá nhân hay có đời sống sinh hoạt không lành mạnh. Biết vậy nhưng không phải ai cũng có thể nắm được rõ nguyên nhân gây ra. Hãy cùng các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu căn hiểu căn bệnh này nhé.

hien-tuong-tieu-buot-va-chay-mu-la-bi-sao-01-viemtinhhoan.org

Hiện tượng tiểu buốt và chảy mủ là bị sao

Chứng đi tiểu buốt và có mủ ở đầu dương vật chính là dấu hiệu của bệnh lậu. Bệnh này do một loại vi khuẩn hình cầu, ghép với nhau từng đôi, trên kính hiển vi cho hình ảnh giống như hạt cà phê, được gọi là song cầu lậu (Gonococcique). Bệnh được truyền từ người có bệnh sang người lành chủ yếu qua quan hệ tình dục, gây tổn thương chủ yếu tại bộ phận sinh dục. Nữ giới mắc bệnh hầu như không có triệu chứng điển hình chỉ thấy đau khi đi tiểu, khí hư có màu, có mùi. Nhưng với nam giới thì biểu hiện bệnh đặc trưng và rõ nét hơn đó là: đau buốt khi tiểu và có mủ ra ở đầu dương vật.

Triệu chứng tiểu buốt ra mủ

Nam giới khi mắc bệnh lậu thường xuất hiện những triệu chứng đầu tiên trong vòng 3-5 ngày kể từ khi nhiễm bệnh. Ban đầu, bệnh nhân cảm thấy đi tiểu buốt, sau đó thấy có mủ chảy ra ở lỗ miệng sáo, mủ lúc đầu loãng, sau đặc dần có màu trắng đục. Nếu không được điều trị kịp thời, lậu cầu sẽ ăn sâu vào niệu đạo sau, tuyến tiền liệt, túi tinh, ống dẫn tinh, tinh hoàn, dẫn đến vô sinh.

Tác hại  tiểu buốt và có mủ

hien-tuong-tieu-buot-va-chay-mu-la-bi-sao-02-viemtinhhoan.org

Tác hại tiểu buốt và có mủ

Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời sẽ để lại những hậu quả khôn lường như: viêm bàng quang, chít hẹp niệu đạo, nguy hiểm hơn là dẫn tới vô sinh.

Cách phòng tránh

- Chung thủy một vợ một chồng
– Không quan hệ tình dục bừa bãi
– Không dùng chung quần áo, khăn tắm với người bị bệnh lậu.

Vấn đề  tiểu buốt và chảy mủ trên đây sẽ giúp nam giới có những kiến thức bổ ích về căn bệnh này. Nếu muốn khám và điều trị bệnh, mời liên hệ trực tiếp đến số 02438 288 288 hay đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được hướng dẫn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.7/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 2 votes)
Hiện tượng tiểu buốt và chảy mủ là bị sao?, 5.7 out of 10 based on 6 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , ,