Danh mục bệnh

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không

Rất nhiều bậc phụ huynh thắc mắc không biết khi trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không và có cần can thiệp sớm không. Để hiểu rõ hơn hiện tượng hẹp bao quy đầu mà hơn 90% trẻ sơ sinh đều gặp phải trong bài viết dưới đây sẽ có giải đáp cụ thể hơn.

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu nguy hiểm như thế nào?

Hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu gần như bao trùm toàn bộ dù dùng tay cũng không thể kéo tuột được xuống. Có hai dạng hẹp bao quy đầu chính đó là hẹp bao quy đầu bệnh lý và sinh lý.

Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu sinh lý không cần can thiệp khi tới tầm 3 tới 4 tuổi sẽ tự tuột. Ngược lại với trường hợp hẹp bao quy đầu bệnh lý không thể tự tuột được xuống tự nhiên phải điều trị kịp thời để tránh những ảnh hưởng, biến chứng nguy hiểm xảy ra dưới đây:

- Việc đi tiểu khó khăn hơn: khi trẻ bị hẹp bao quy đầu sẽ bị chít hẹp lỗ tiểu khiến cho việc đi tiểu tiện đau và dễ bị tiểu bí, tiểu rắt.

- Gây viêm nhiễm: các chất bẩn, vi khuẩn, bựa sinh dục tích tụ ở bộ phận sinh dục khiến cho vi khuẩn dễ dàng tấn công gây viêm nhiễm dương vật. Trẻ bị hẹp bao quy đầu dễ kéo theo viêm, nấm bao quy đầu.

- Hạn chế sự phát triển kích thước dương vật: trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của kích thước dương vật của các bé nam.

- Ảnh hưởng tới chức năng thận: tình trạng tiểu khó, tiểu bí kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chức năng của thận.

- Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản về sau: khi dương vật nam giới gặp bất cứ bất thường nào thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản và chất lượng đời sống tình dục sau này.

- Tăng nguy cơ ung thư: theo nhiều nghiên cứu ở Mỹ chỉ ra rằng với trẻ bị hẹp dài nghẹt bao quy đầu sẽ có nguy cơ mắc ung thư dương vật cao hơn.

trẻ em bị hẹp bao quy đầu

Nguy hiểm khi trẻ em bị hẹp bao quy đầu

Phát hiện trẻ bị hẹp bao quy đầu phải làm sao?

Trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?. Như đã nói ở trên bệnh lý này gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản, sức khỏe của các bé trai sau này. Vì thế, việc can thiệp kịp thời đúng phương pháp rất quan trọng.

Trẻ em bị hẹp bao quy đầu với từng độ tuổi sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Ví dụ như trẻ từ 4 tới dưới 8 tuổi sẽ áp dụng phương pháp chữa trị nội khoa, nong bao quy đầu. Với trẻ từ 8 tuổi trở lên sẽ được tiến hành điều trị bằng phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu để có thể trị khỏi hoàn toàn căn bệnh này, đập tan nỗi lo sợ những biến chứng nguy hiểm xảy ra trong tương lai.

Với trường hợp trẻ sơ sinh bị hẹp bao quy đầu không phải can thiệp vội cần theo dõi thêm một thời gian, chú ý tới vệ sinh bộ phận sinh dục. Nếu khi bé tới 4 tuổi bao quy đầu không tự tuột được xuống lập tức phải thăm khám để được điều trị hiệu quả.

Trẻ bị hẹp bao quy đầu khám ở đâu?. Có thể khám ở phòng khám chất lượng cao Bảo Anh. Sau khi thăm khám biết được tình trạng bệnh lý của trẻ và phụ thuộc vào từng độ tuổi sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp để sức khỏe của các bé nam được bảo vệ toàn diện.

trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không

Trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không

Trên đây là giải đáp về trẻ em bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào có thể gọi điện trực tiếp tới số điện thoại 02438.288.288 để được giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám điều trị hiệu quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 1.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Khi trẻ bị hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không, 1.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,