Danh mục bệnh

Kiến thức về hữu ích về hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Vấn đề hẹp bao quy đầu ở trẻ em nhất là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đặc biệt rất quan trọng nguy hiểm khi còn nhỏ không điều trị sẽ gây khó khăn cho sự phát triển của bé sau này. Cùng các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu chứng hẹp bao quy đầu ở trẻ ở bài viết này giúp các bậc cha mẹ hiểu rõ hơn cũng như điều trị kịp thời cho con mình.

Khiến nhiều bậc làm cha mẹ đau đầu và nhức óc bởi nó ảnh hưởng tiêu cực đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ nhỏ, gây cho trẻ viêm nhiễm, đau rát mỗi khi đi tiểu.

Đối với hẹp bao quy đầu ở trẻ 2 tuổi là bình thường và trẻ em bình thường đến 3 -4 tuổi lớp da bao quy đầu sẽ dần bóc tự tuột xuống khi trẻ đi tiểu và khi có dương vật cương lên.

hẹp bao quy đầu ở trẻ

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ

Biểu hiện hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Trẻ nhỏ được phát hiện hẹp bao quy đầu được gọi là hẹp bẩm sinh, nghĩa là khi sinh ra trẻ đã bị. Dấu hiệu cho thấy da bó vào quy đầu gây bít bao quy đầu và không thể lên xuống tự nhiên khi tới tầm 3 -4 tuổi, kể cả khi dùng tay cũng không làm lớp da tuột xuống.

Quy đầu hẹp khiến làm cho các chất cặn ứ  lại thành bọng, tiểu ra không hết lâu ngày bó thành một khối rắn có thể gây viêm nhiễm đau ngứa ở trẻ.

Khi đi tiểu thấy bọng nước căng lên ở đầu dương vật

Tia nước bé, chảy chậm gây đau cho trẻ

Tác hại của bênh

Bao quy đầu bị hẹp kéo dài không được chữa trị làm cho bé bị nhiễm khuẩn gây viêm đau, các em thường xuyên thấy ngứa ở phần ngoài quy đầu do nước tiểu đọng lại thành cặn làm vi khuẩn phát sinh. Phần lớn trẻ mắc bệnh ở giai đoạn sớm cha mẹ không phát hiện được, có khi phát hiện được nhưng lại sợ không dám cắt cho con vì sợ biến chứng, khi đến tuổi dậy thì các em lại ngại không muốn đi chữa trị.

Để bao quy đầu hẹp quá lâu làm chất bẩn đóng váng hình thành nên các bệnh như viêm dường vật, ung thư dương vật. Có 90% người mắc bệnh ung thư dương vật từng có biểu hiện hẹp bao quy đầu.

Điều trị hẹp bao quy đầu trẻ em

Có 90% trẻ khi được chữa trị bao quy đầu bị hẹp sớm sẽ cho thẩm mỹ đẹp hơn người người trưởng thành mới chữa

Điều trị hẹp bao quy đầu cho trẻ dưới 4 tuổi ban đầu có thể dùng các loại thuốc kem bôi đều lên bao quy đầu khiến lớp da tự bong tuột ra. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc cần phải có sự kê đơn của bác sĩ.

Trên 5 tuổi nếu việc thoa kem không có tác dụng chúng ta có thể tiến hành thủ thuật đơn giản để cắt bao quy đầu.

Các mẹ khi tắm cho bé nên sử dụng tay tác động vào lớp da quy đầu khiến nó bong tróc tốt hơn, tránh để dính vào nhau gây hẹp bao quy đầu, mẹ rửa kĩ cho bé khiến các chất cặn không tích tụ làm giảm thiểu viêm nhiễm cho bé.

Một khi bé có các biểu hiện hẹp da quy đầu cần đưa con đến thăm khám bác sĩ càng tốt tránh để các bé bị biến chứng từ bệnh này. Đừng lo lắng vì hiện nay y học hiện đại có rất nhiều phương pháp phẫu thuật không gây đau đớn cho các con và không có biến chứng. Giảm các cặn bẩn lâu ngày có thể biến thành viêm mạn tính và gây bệnh ung thư.

Kết thúc những chia sẻ về hẹp bao quy đầu ở trẻ các bác sĩ hi vọng bậc cha mẹ đọc sẽ có thêm thông tin từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh kịp thời chính xác nhất. Đường dây tư vấn miễn phí 02438 288 288 vẫn luôn mở,phòng khám tại địa chỉ Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn bạn nhé!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kiến thức về hữu ích về hẹp bao quy đầu ở trẻ em , 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,