Danh mục bệnh

Lý do tại sao tinh hoàn bị chảy xệ?

Một số đàn ông thường cảm thấy tinh hoàn bị chảy xệ hay còn gọi là bìu xệ hay khó chịu khi sung mãn, kèm theo đau đớn. Mọi người đều nghĩ rằng nó có liên quan đến đời sống tình dục không phù hợp.

ly-do-tai-sao-tinh-hoan-bi-chay-xe-01-viemtinhhoan.org

Lý do tại sao tinh hoàn bị chảy xệ?

Nhưng thực tế, lý do rất nhiều hiện tượng bìu phình hay bìu bị xệ cả hai là biểu hiện của các yếu tố bệnh lý.

Nguyên nhân gây ra tinh hoàn chảy xệ do đâu?

Biểu hiện bìu xệ thường là triệu chứng của các bệnh lý liên quan tới tinh hoàn. Các bạn nam giới thường không để ý nhiều tới nhưng khi biểu thể hiện mới nhận ra 

- Viêm tinh hoàn: Kiểm tra cùng bên kích ứng da có thể nhìn thấy, sưng tinh hoàn, một cảm giác bìu bị xệ như là rơi xuống thực sự rất rõ ràng.
- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Sưng cùng bên bìu, phình khu trú, đau đớn, mệt mỏi hơn sau khi được thành lập lâu tăng lên, phần còn lại nằm ngửa sau khi các triệu chứng giảm hoặc biến mất.
- Ung thư tinh hoàn, tinh trùng tinh hoàn tinh hoàn bìu sẽ giảm tình trạng xảy ra.
- Có thể là do các nguyên nhân khác viêm nhiễm sinh dục, như viêm tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu…

Chuẩn đoán phân biệt chứng bìu xệ 

ly-do-tai-sao-tinh-hoan-bi-chay-xe-02-viemtinhhoan.org

Chuẩn đoán phân biệt chứng bìu xệ

Viêm tinh hoàn hay viêm mào tinh hoàn là một nguyên nhân phổ biến của bìu xệ ở nam giới. Nhiều người đã bị sốt, mào tinh hoàn, sưng tinh hoàn và đau cấp tính cấp tính, mãn tính sau, cơn đau giảm sẽ được theo sau, khi đó là trọng lượng nhẹ. Đôi khi bệnh nhân có đau họ có thể chạm vào một chút phần cứng trong bìu.

Sưng bìu: sưng bìu đề cập đến da bìu và nội dung của nó (mạc tinh hoàn, mào tinh và thừng tinh) có một căn bệnh, hoặc ổ bụng (cổ trướng cơ quan nội tạng), vv rơi vào bìu, bìu dẫn đến khối lượng tăng lên.

Sưng thừng tinh : dày lên của thừng tinh tinh tủy sưng là một trong những triệu chứng của viêm. Có dây viêm tinh, có thể gây viêm dây dày tinh, sưng, với độ bám dính mô xung quanh, có thể đau bìu phình, đau bụng dưới và kéo đau tầng sinh môn. Nếu nhiễm trùng nghiêm trọng, nhưng cũng có sốt, nhức đầu và phản ứng toàn thân khác.

Phòng ngừa tình trạng tinh hoàn bị chảy xệ

Do bìu hoặc các yếu tố sinh lý do phình tình dục không đúng cách, thường không cần điều trị đặc biệt, tập thể dục đầy đủ, nâng cao thể chất, ngăn ngừa mệt mỏi, tránh tập thể dục vất vả kéo dài hoặc đứng, đi bộ, điều chỉnh hợp lý các quan hệ tình dục, tất cả góp phần ngăn chặn hoặc giảm bớt bìu phình, các triệu chứng nghiêm trọng có thể được mặc cùng với chăm sóc trong bìu theo hướng dẫn của bác sĩ. Nó đi mà không nói, vì các bệnh gây ra bởi sự phình bìu, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ, điều trị thích hợp.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chứng tinh hoàn bị chảy xệ mong rằng đã giúp đỡ các bạn hiểu được phần nào về dâu hiệu nguy hiểm này. Nếu các bạn còn thắc mắc về vấn đề trên hay cần tư vấn về sức khỏe sinh lý hãy đến với chúng tôi phòng khá đa khoa Bảo Anh tại số Bảo Anh – Thanh Xuân – Hà Nội hoặc liên hệ qua hotline 02438 288 288 để được tư vấn tốt nhất.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.4/10 (35 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +5 (from 9 votes)
Lý do tại sao tinh hoàn bị chảy xệ?, 7.4 out of 10 based on 35 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , , ,