Danh mục bệnh

Màng trinh có thể tự lành lại được không?

Hỏi: Thưa bác sĩ, em năm nay 19 tuổi, đã có bạn trai, chúng em chưa từng quan hệ tình dục thực sự với nhau. Cách đây 3 ngày, chúng em có những cử chỉ thân mật và bạn trai không kiểm soát được đã dùng tay đưa vào vùng kín của em, em chỉ cảm thấy hơi nhói và có dịch hồng gần giống máu dây ra quần lót. Em rất lo lắng không biết như vậy màng trinh của em đã rách chưa vì em muốn giữ chuyện đấy đến đêm tân hôn. Xin bác sĩ cho biết, màng trinh có thể tự lành lại được không?

Xuân Yến – Phú Thọ

Trả lời: Xin chào bạn Xuân Yến, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bảo Anh. Về vấn đề màng trinh có thể tự lành lại được không mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin đưa ra lời tư vấn như sau:

Trường hợp của bạn Yến nói rằng chưa quan hệ tình dục, mới chỉ quan hệ bằng tay ở bên ngoài và có dịch hồng dính ở đáy quần lót thì rất có thể màng trinh của bạn chưa rách hoàn toàn. Hành động xâm nhập âm đạo bằng tay có thể mới chỉ tác động 1 phần nhỏ đến màng trinh và làm màng trinh bị rách 1 phần nhỏ nên mới có cảm giác hơi đau và có một chút dịch hồng do chảy máu nhưng rất ít nên không rõ ràng.  Còn với câu hỏi màng trinh có thể lành lại không, các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bảo Anh khẳng định rằng màng trinh đã rách không thể lành lại được.

Tại sao màng trinh rách không thể lành lại được?

Màng trinh là một lớp niêm mạc mỏng cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm, không có chức năng sinh lý đặc biệt nhưng khi quan hệ tình dục hoặc do nguyên nhân nào đó bị rách ra có chảy máu nên được cho là dấu hiệu nhận biết người phụ nữ đã từng quan hệ tình dục hay chưa. Mặc dù ngày nay quan niệm về vấn đề trinh tiết không còn nặng nề như xưa nhưng đâu đó trong xã hội vẫn có những người muốn giữ nguyên vẹn màng trinh dành cho người chồng của mình trong đêm tân hôn. Tuy nhiên họ không biết được rằng, màng trinh không chỉ bị rách do quan hệ tình dục mà còn dễ rách do nhiều nguyên nhân như: thủ dâm, tai nạn, bẩm sinh không có màng trinh…

Màng trinh có thể tự lành lại được không?

Màng trinh có thể tự lành lại được không?

Khi quan hệ tình dục lần đầu, màng trinh bị rách và chảy máu, khoảng 2 – 3 giọt là do tại màng trinh có rất nhiều mao mạch nhỏ, đứt ra gây chảy máu. Nhiều trường hợp quan hệ nhiều lần màng trinh mới rách do quan hệ không sâu và màng trinh dầy nên khó rách trong lần quan hệ đầu tiên. Màng trinh đã rách không thể tự lành lại được, quan hệ tình dục nhiều lần cũng làm cho lỗ âm đạo nới rộng, không còn được đàn hồi tốt như ban đầu.

Làm thế nào để màng trinh lành lại được?

Muốn biết được màng trinh đã rách hay chưa, bạn Yến có thể đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để tiến hành thăm khám, kiểm tra mức độ rách của màng trinh. Nếu có mong muốn làm lành lại màng trinh đã rách, cách hiệu quả và an toàn nhất hiện nay là thực hiện vá màng trinh thẩm mỹ.

Bạn gái không nên ngại ngùng khi bản thân có nhu cầu này vì đó là điều chính đáng. Dịch vụ vá màng trinh hiện nay đã được cấp phép và thực hiện ở nhiều địa chỉ y tế uy tín, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho chị em phụ nữ. Đến với Phòng khám đa khoa Bảo Anh, chị em sẽ được tư vấn kỹ càng về tất cả những thông tin cần thiết liên quan đến vá màng trinh thẩm mỹ, bao gồm cả giải đáp những thắc mắc thầm kín, chẳng hạn như câu hỏi của bạn Yến: màng trinh có thể tự lành lại được không.

mang-trinh-co-the-tu-lanh-lai-duoc-khong1

Kỹ thuật vá màng trinh tại Phòng khám Bảo Anh đạt chuẩn theo công nghệ Hàn Quốc ít xâm lấn nhất và đảm bảo tính thẩm mỹ, sau khi thực hiện tái tạo lại màng trinh hoàn toàn mới. Chị em nếu muốn giữ bí mật với bạn trai/chồng của mình thì cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì màng trinh mới được tạo gần như không để lại sẹo, khi quan hệ tình dục lần đầu (sau khi vá màng trinh khoảng 4 – 6 tuần và lành lại hoàn toàn) vẫn cho cảm giác đau và có chảy máu nên rất khó phát hiện. Bên cạnh đó, thông tin bệnh nhân cũng được bảo mật hoàn toàn nên chị em có thể yên tâm.

Bạn Yến thân mến, nếu lời giải đáp thắc mắc trên đây vẫn chưa làm thỏa mãn câu hỏi màng trinh có thể tự lành lại được không bạn có thể gọi trực tiếp tới số hotline 02438.288.288 để được tư vấn cụ thể hơn. Để kiểm tra phụ khoa và kiểm tra xem màng trinh đã bị rách hay chưa, bạn có thể đến Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Màng trinh có thể tự lành lại được không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , ,