Danh mục bệnh

Màng trinh của con gái sâu bao nhiêu cm

Màng trinh hay thường được dân gian coi là “cái ngàn vàng” của người con gái rất được coi trọng trong xã hội cũ. Tư tưởng đó đã ăn sâu bám rễ cho tới ngày nay, có rất nhiều người rất tò mò về màng trinh của con gái sâu bao nhiêu, cấu tạo như thế nào và làm thế nào để nhận biết người con gái còn hay đã mất trinh.

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển và những quan niệm văn hóa khắt khe áp đặt lên người phụ nữ đã phần nào bị xóa bỏ nhưng vẫn có rất nhiều người đàn ông xem trọng việc phụ nữ còn hay đã mất trinh. Những sự tò mò về màng trinh của người phụ nữ chưa bao giờ vơi bớt, người ta thường tò mò về vị trí của màng trinh, về màng trinh có sâu không, màng trinh của con gái sâu bao nhiêu… Không chỉ có các đấng mày râu, ngay cả chị em phụ nữ thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản cũng rất tò mò màng trinh của con gái sâu bao nhiêu cm.

Màng trinh nằm sâu bao nhiêu, cấu tạo như thế nào?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm bên trong âm đạo người phụ nữ, có màu hồng nhạt, vì rất mỏng nên rất dễ bị tổn thương. Trên thực tế, màng trinh không có chức năng sinh lý quan trọng, chỉ có tác dụng ngăn cản bụi bẩn xâm nhập vào trong âm đạo gây ra viêm nhiễm phụ khoa. Trên màng trinh có cấu tạo bình thường thường có 1 lỗ nhỏ để máu kinh và dịch âm đạo thoát ra ngoài hàng tháng, nhiều trường hợp phụ nữ có cấu tạo màng trinh bịt kín cần đến sự can thiệp của y khoa để tạo lỗ nhỏ trên màng trinh.

màng trinh của con gái sâu bao nhiêu

Màng trinh của con gái sâu bao nhiêu?

Khi tò mò về màng trinh phụ nữ sâu bao nhiêu, chắc hẳn nhiều người có quan niệm sai lệch về vai trò của màng trinh và vấn đề trinh tiết và thường đánh đồng 2 khái niệm này. Trinh tiết được hiểu là sự trong trắng, nhân phẩm của người con gái nhưng quan niệm này đến nay rất lạc hậu, không nên dùng màng trinh để đánh giá trinh tiết của người con gái.

Nhiều người khi sinh ra đã không có màng trinh và bị rách màng trinh trong quá trinh sinh hoạt, vận động hàng ngày hay bị tai nạn, thậm chí có những người cấu tạo màng trinh đặc biệt nên quan hệ tình dục và mang thai nhưng vẫn còn màng trinh. Chính vì vẫn còn những người đàn ông có quan niệm cổ hủ về trinh tiết người phụ nữ nên nhiều chị em lựa chọn vá màng trinh thẩm mỹ như một giải pháp gìn giữ hạnh phúc lứa đôi.

Những nguyên nhân gây rách màng trinh

Thông thường đa số phụ nữ đều bị rách màng trinh khi quan hệ tình dục lần đầu vì tại màng trinh có rất nhiều mao mạch nhỏ dẫn qua, khi bị dương vật nam giới đâm vào sẽ bị rách và đứt các mao mạch gây chảy máu nhưng không nhiều. Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân làm rách màng trinh như:

-Màng trinh bị rách do tai nạn: Những tai nạn hay những va chạm trong hoạt động hàng ngày, khiến cho màng trinh bị rách, đặc biệt là khi va chạm với những vật cứng.

- Thủ dâm không đúng cách: Đây là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên tình trạng rách màng trinh. Thủ dâm không đúng cách, cho ngón tay hoặc vật cứng vào trong âm đạo thì sẽ dễ gây ra rách màng trinh.

- Màng trinh rách do vận động mạnh: Những chị em thường xuyên tham gia hoạt động thể thao mạnh như nhảy cao, cưỡi ngựa, erobic, võ thuật… cũng sẽ dễ khiến cho màng trinh bị rách. Tuy nhiên, không phải ai cũng bị rách mà tùy mức độ hoạt động cũng như cấu tạo của mỗi người khác nhau mà tổn thương về màng trinh sẽ khác nhau.

màng trinh con gái sâu bao nhiêu cm

Màng trinh con gái sâu bao nhiêu cm

Màng trinh nằm sâu bao nhiêu? Màng trinh chỉ là lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm nên rất dễ bị rách do gặp các nguyên nhân kể trên. Đa số chị em phụ nữ khi bị rách màng trinh sẽ có một vài giọt máu chảy ra và đau đớn nhưng có nhiều trường hợp không bị chảy máu hoặc chảy máu kéo dài 2 – 3 ngày. Đây là các hiện tượng hết sức bình thường, chị em phụ nữ chỉ cần vệ sinh sạch sẽ và giữ cho vùng kín khô thoáng, cảm giác đau sẽ giảm dần và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc màng trinh của con gái sâu bao nhiêu nếu chị em có nhu cầu vá màng trinh thẩm mỹ hoặc làm đẹp vùng kín, hãy liên lạc ngay với Phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội theo số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ tư vấn kỹ hơn về các dịch vụ này.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , , , , , , ,