Danh mục bệnh

Mối nguy hiểm xoắn tinh hoàn

Xoắn tinh hoàn là hiện tượng thừng tinh bị xoắn lại gây thiếu máu tới nuôi tinh hoàn. Xoắn tinh hoàn rất nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.Cách duy nhất để ngăn ngừa xoắn tinh hoàn nếu có đặc điểm này là phẫu thuật để đính kèm cả hai tinh hoàn vào bên trong của bìu để không thể xoay tự do

Biểu hiện xoắn tinh hoàn lâm sàng

Khởi phát biểu hiện xoắn tinh hoàn, hơn bắt đầu giấc ngủ, tinh hoàn và bìu đau nặng. Khi điều ngược lại cũng được giới hạn trong sự khởi đầu của đau bìu, tương lai sẽ là phát triển vùng bụng dưới và đáy chậu, trong khi cũng kèm theo nôn mửa, buồn nôn hoặc sốt, đỏ bộ phận sinh dục, đau.
1. đau bụng đột nhiên xuất hiện.
2. đau tinh hoàn.
3. vị trí xoắn tinh hoàn trong bìu dường như là cao hơn so với tinh hoàn bình thường.
4. Các trẻ em có thể bị buồn nôn và nôn.
5. Một vài giờ sau khi khởi phát triệu chứng, bìu sưng, đau.
Các biểu hiện của xoắn tinh hoàn lâm sàng chính của xoắn tinh hoàn đau, sưng tấy. Khi nó xảy ra ở trẻ em thường là khó khăn hơn để chẩn đoán ở trẻ em có bị mất không rõ nguyên nhân của sự thèm ăn, bồn chồn, phát triển nhanh chóng của bệnh nói chung.


moi-nguy-hiem-xoan-tinh-hoan-01-viemtinhhoan.org

 Biểu hiện xoắn tinh hoàn

Chẩn Đoán Phân Biệt

1. Cấp tính viêm mào tinh hoàn bệnh nhân thường sốt, nước tiểu có mủ các tế bào có thể nhìn thấy.
2. Tụ máu bìu những bệnh nhân này có một lịch sử rõ ràng về chấn thương.
3. Mạc đó là một bệnh tiến triển mạn tính, trong những hoàn cảnh bình thường sẽ không bị đau đớn, nó có thể là ánh sáng.

Điều trị

Nếu xoắn tinh hoàn, điều trị tốt nhất là phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật bao gồm phẫu thuật giảm và hai loại giảm lôi cuốn.

1. Phẫu thuật

Sau khi chẩn đoán xoắn tinh hoàn, nên tìm cách phẫu thuật ngay lập tức thiết lập lại thời gian, cho sự khởi đầu của các triệu chứng trong vòng sáu giờ để hoàn thành các hoạt động. Các quan sát của xoắn tinh hoàn reset cung cấp máu bình thường, một lần nữa tinh hoàn, thừng tinh và bìu vỏ bọc bên bị gián đoạn khâu, để tránh tái phát. Chẳng hạn như mổ tinh hoàn lưu thông máu kém, sau khi reset vẫn không được phục hồi, cần được cắt bỏ khối u.

2. Giảm lôi

Thông thường vào đầu của bệnh có thể được thực hiện thí điểm. Nên uống thuốc giảm đau và thuốc chống co thắt, nửa giờ sau khi các vị trí nằm ngang và đề cập đến các phương pháp tiếp cận nhẹ nhàng tinh hoàn được thiết lập lại. Thiết lập lại sau khi thành công với giữ lên bìu, hãy để phần còn lại của tinh hoàn cùng bên. Nhưng sau khi dẫn giảm không ngăn ngừa tái phát.
Sau phẫu thuật có thể bị đóng băng để giảm đau và sưng , mà còn với các “D” với sự hỗ trợ từ bìu một tuần cố định vì vậy mà các chức năng bình thường dần dần hồi phục.

Phòng ngừa

Cuộc sống hàng ngày, nhiều bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn do bất cẩn , khi bạn có những biểu hiện xoắn tinh hoàn nên đi khám để được điều trị sớm, nhiều người phát hiện muộn đã mất khả năng sinh sản, dẫn đến bất hạnh suốt đời. Vì vậy, bệnh nhân trước và sau tuổi dậy thì, chẳng hạn như sự xuất hiện đột ngột của bìu sưng, đau, nhất là giới trẻ, nên tính đến khả năng đấy là biểu hiện xoắn tinh hoàn bạn nên đi khám chữa ngay.

Ngoài ra, nếu các sự kiện không may của xoắn tinh hoàn, sau khi điều trị nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để kiểm tra thường xuyên của tinh dịch để hiểu được bệnh tật và đối bên chức năng tinh hoàn tinh hoàn, mà nam thanh niên chưa lập gia đình dường như quan trọng hơn.

Chắc với những thông tin về mối nguy hiểm xoắn tinh hoàn mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên,giúp các bạn biết rõ về bệnh hơn

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện là điểm đến tin cậy của rất nhiều bệnh nhân bị xoắn tinh hoàn, chỉ sau thời gian điều trị ngắn bệnh xoắn tinh hoàn sẽ được loại bỏ triệt để, không tái phát. Mọi thắc mắc cần tư vấn về vấn đề biểu hiện của xoắn tinh hoàn và các bệnh về tinh hoàn hãy liên hệ về số: 02438 288 288 các bác sĩ luôn tận tình giúp đỡ bạn! 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Mối nguy hiểm xoắn tinh hoàn, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , ,