Danh mục bệnh

Nam giới tinh hoàn như thế nào là nhỏ?

Nam giới tinh hoàn như thế nào là nhỏ? Đây là mối bận tâm của nhiều phái mạnh. Bởi có người sở hữu tinh hoàn lớn có người tinh hoàn bằng “trứng cút” hoặc sự chênh lệch kích thước giữa 2 tinh hoàn. Hãy tìm hiểu về vấn đề này ngay trong bài viết dưới đây.

Tinh hoàn như thế nào là nhỏ?

Cấu tạo bộ phận sinh dục ở mỗi nam giới là khi sinh ra đều có hai tinh hoàn. Khi thai nhi bé trai nằm trong bụng mẹ ở thời kỳ phôi thai thì tinh hoàn nằm phía sau ổ bụng. Khi thai nhi đến tháng 28 tuần tuổi thì tinh hoàn bắt đầu di chuyến đi xuống bìu, bẹn.

Lớp tinh mạc bao bọc bên ngoài tinh hoàn có chức năng là bảo vệ tinh hoàn trước các tác động bên ngoài. Trong tinh hoàn có khoảng 200 – 300 thùy, mỗi thùy chứa từ 1 – 3 ống sinh tinh cuộn xoắn lại. Chức năng của chúng là sản xuất ra tinh trùng và chất nội tiết tố giúp quyết định giới tính nam.

tinh hoàn như thế nào là nhỏ

Khi tinh hoàn như thế nào là nhỏ

Tinh hoàn như thế nào là nhỏ? Là thắc mắc của rất nhiều nam giới. Theo các chuyên gia, tinh hoàn nhỏ là hiện tượng tinh hoàn của nam giới có kích thước nhỏ hơn so với kích thước trung bình. Kích thước trung bình của tinh hoàn dài khoảng 4,5 đến 5,1 cm, thể tích tinh hoàn bình thường từ 15 cm3 – 35 cm3 với mức trung bình là 20 cm3 ở nam giới trưởng thành và khỏe mạnh. Tuy nhiên, ở Châu Á thì tinh hoàn có thể nhỏ hơn một chút. Đặc biệt, kích thước này sẽ càng ngày càng nhỏ lại khi nam giới cao tuổi.

Tinh hoàn nhỏ bị vô sinh không?

Theo các chuyên gia, tuy không phải nam giới nào có tinh hoàn nhỏ đều bị vô sinh nhưng với hiện tượng tinh hoàn nhỏ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh con của nam giới. Và đây là nguy cơ cao dẫn đến vô sinh, hiếm muộn. Chính vì vậy, nam giới không nên chủ quan.

Vậy tinh hoàn nhỏ ảnh hưởng như nào mà khẳng định bệnh có thể gây vô sinh? Những ảnh hưởng của các ảnh hưởng của hiện tượng tinh hoàn nhỏ như sau:

- Tinh hoàn nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sự sản xuất của nội tiết tố, do đó gây ảnh hưởng đến tâm lý hứng thú, chất lượng và khả năng sinh hoạt tình dục ở nam giới.

- Một số trường hợp đàn ông có hội chứng Klinefelter sẽ mắc phải tinh hoàn nhỏ, một tình trạng không phân ly nhiễm sắc thể ở nam, làm mất khả năng sản sinh ra tinh trùng ở nam giới.

- Ngoài ra, đàn ông có tinh hoàn nhỏ khiến mật độ tinh trùng kém, thậm chí rất kém.

- Có sự tương quan mật thiết giữa thể tích tinh hoàn với tỷ lệ tinh trùng sống. Khi ấy tinh hoàn nhỏ sẽ dẫn đến số lượng tinh trùng sống giảm dần theo kích thước. có thể kéo theo lượng tinh trùng sống giả.

tinh hoan bang trung cut

Tình hoàn nhỏ là như thế nào

Nhờ những phân tích của các chuyên gia mà mọi người có thể biết được câu hỏi nam giới tinh hoàn như thế nào là nhỏ? Đây là hiện tượng của nam giới không thể chủ quan nếu không muốn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình.

Vì vậy khi phát hiện bản thân bị tinh hoàn nhỏ hãy nhanh chóng đến các cơ sở nam khoa để thăm khám. Sau thăm khám, các bác sỹ sẽ có kết luận chính xác cụ thể và cho lời khuyên tốt nhất. Ngoài thăm khám và điều trị theo chỉ định của bác sỹ, các bạn nên giữ cho mình một lối sống lành mạnh từ những việc làm hàng ngày như ăn uống, làm việc, tập luyện và quan trọng nhất là việc sinh hoạt hệ tình dục. Những việc làm này rất là cần thiết để nâng cao đời sống và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề nam giới tinh hoàn như thế nào là nhỏ từ các bác sỹ Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh, nếu như nghi ngờ bản thân bị tinh hoàn nhỏ hoặc các vấn đề bất thường khác, nam giới có thể liên hệ đến hotline 02438 288 288 hoặc đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Nam giới tinh hoàn như thế nào là nhỏ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , ,