Danh mục bệnh

Nguyên nhân đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày?

Nam giới với chứng đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày  càng ngày trở nên phổ biến và cũng là biểu hiện của nhiều bệnh sinh lý nguy hiểm ở nam giới. Với những triệu chứng đi tiểu buốt nhiều lần  hay đi tiểu buốt nhiều lần ra máu rất có thể bạn sẽ mắc các chứng bệnh sau.

nguyen-nhan-di-tieu-buot-nhieu-lan-trong-ngay-02-viemtinhhoan.org

Nguyên nhân đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày

Dấu hiệu đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày có thể do một số nguyên nhân dưới đây:

- Các bệnh về tuyến tiền liệt

U xơ tuyến tiền liệt: Tuyến tiền liệt phì đại gây chèn ép vào niệu đạo, kích thích bàng quang ngay cả khi ít nước tiểu dẫn đến tiểu nhiều lần.

Viêm tuyến tiền liệt: Với các biểu hiện như tiểu nhiều, tiểu gấp, nước tiểu màu trắng, tiểu khó,… Bệnh thường xảy ra ở nam giới trung niên hoặc cao niên.

- Bệnh đường tiết niệu

Nhiễm khuẩn đường tiết niệu: Viêm nhiễm đường tiết niệu dẫn tới kích thích bàng quang gây tiểu nhiều lần, thường xuyên buồn tiểu. Kèm với đó là các triệu chứng tiểu ra máu, tiểu buốt…

Viêm bàng quang kẽ: Bệnh có các triệu chứng như đau bụng dưới hoặc hố chậu, tiểu cấp, tiểu nhiều lần…

Hẹp niệu đạo: Tình trạng này do phì đại tuyến tiền liệt lành tính, các bệnh lây qua đường tình dục gây nên. Kèm với đó là các triệu chứng tiểu đau buốt, máu trong nước tiểu, dương vật sưng to…

- Do các bệnh nội tiết

Đái tháo đường: Gây tiểu nhiều kèm với các biểu hiện khác như khát nước, sụt cân, da khô…

Đái tháo nhạt: Gây hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày kèm với đi tiểu số lượng lớn.

- Nguyên nhân khác

nguyen-nhan-di-tieu-buot-nhieu-lan-trong-ngay-01-viemtinhhoan.org

Dấu hiệu đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày

Một số nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng tiểu nhiều như sử dụng thuốc lợi tiểu gây tác dụng phụ, stress, tổn thương thần kinh, u vùng ngoài bàng quang hoặc là hiện tượng sau xạ trị điều trị ung thư

Như đã nêu trên một số nguyên nhân gây tiểu nhiều tiểu buốt lần trong ngày có thể biểu hiện của bệnh lý sau. Tình trạng của bạn, bạn nên đến những trung tâm y tế tin cậy để thăm khám để nắm rõ được tình trạng sức khỏe của mình cũng như có biện pháp điều trị thích hợp.

Hi vọng với những kiến thức cơ bản về nguyên nhân đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày ở nam giới đã biết làm thế nào khi mắc phải căn bệnh này. Khi có bất cứ biểu hiện nào của bệnh, nam giới có thể đến trực tiếp đến số 02438 288 288 để được thăm khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân đi tiểu buốt nhiều lần trong ngày?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , ,