Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn nguy hiểm

Khi bị sưng đau một hoặc hai bên tinh hoàn rất có thể bạn bị viêm tinh hoàn.Ở nam giới bệnh viêm tinh hoàn rất nguy hiểm nếu không được cứu chữa kịp thời. Những biểu hiện nhận biết bệnh thường thông qua triệu chứng từ những cơn đau một bên bìu dọc theo thừng tinh lên vùng trên. Khi bìu sưng to lúc đó lớp da bìu đỏ rực lên trong vòng 3-4 giờ cảm giác đau thật sự. Từ thực tế đó các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh cùng thảo luân và đúc rút ra những gì cần lưu ý cho bệnh viêm tinh hoàn.

Hai thể cơ bản bệnh viêm tinh hoàn.

- Dạng viêm tinh hoàn cấp tính: Viêm tinh hoàn cấp tính thường phát sinh ở bênh nhân bị viêm niệu đạo hay viêm bàng quang, tăng sản tuyến tiền liệt sau tiểu phẫu, viêm tuyến tiền liệt và những người đã bị viêm niệu quản thời gian dài . Khuẩn E. coli, Proteus mirabilis, Staphylococcus aureus và Pseudomonas aeruginosa là những tác nhân gây ra bệnh chủ yếu. Chúng đi theo đường tuần hoàn máu đến tinh hoàn gây viêm.

nguyen-nhan-gay-benh-viem-tinh-hoan-nguy-hiem-02-viemtinhhoan.org

Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn nguy hiểm

-Dạng viêm tinh hoàn mãn tính: Viêm tinh hoàn mãn tính cụ thể là biến chứng của bệnh viêm tinh hoàn cấp tính do quá trình điều trị trước không triệt để.Gây bệnh viêm tinh hoàn mãn tính chủ yếu là nhiễm ký sinh trùng, bệnh giang mai, xoắn khuẩn, nấm.

Tổn thương do chấn thương hay  xạ trị tinh hoàn cũng là một trong nhiều nguyên nhân gây phá hủy mô tinh hoàn. Thường dẫn đến vô sinh là nhiều

Những nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn 

Bệnh viêm tinh hoàn cấp tính do biến chứng quai bị: Là bệnh thường gặp ở độ tuổi từ 4 đến 20 tuổi. Với nam giới tỉ lê mắc bệnh viêm tinh hoàn do quai bị là 20%. Biểu hiện bệnh thường tinh hoàn sưng màu xanh tím nên đi khám ngay. 

Lây qua đường tinh dục nhiễm các khuẩn như: Lậu cầu trùng (gonocoque), là trường hợp hay gặp nhất; vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ lây qua, Escherichia coli xảy ra ở nam giới có quan hệ đồng tính là do quan hệ qua đường hậu môn.

nguyen-nhan-gay-benh-viem-tinh-hoan-nguy-hiem-01-viemtinhhoan.org

Những nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn

Bài viết trên là những chia sẻ của các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh về nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn thực tế hiện này.Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn về sức khỏe sinh lý hãy liên hệ với chúng tôi băng cách:

1,Gọi điện thoại đến tổng đài tư vấn sức khỏe 02438288288.

2,Chát online với các chuyên gia nam khoa của phòng khám.

3,Đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Nguyên nhân gây bệnh viêm tinh hoàn nguy hiểm, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , ,