Danh mục bệnh

Nguyên nhân mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn

Tràn dịch màng tinh hoàn ở người lớn nam giới trưởng thành mà ngay cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng dễ phát hiện thấy các triệu chứng mắc bệnh. Vậy nguyên nhân mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn là gì, tại sao nam giới lại dễ mắc bệnh đến vậy, cùng tìm hiểu thông tin bạn nhé.

Tràn dịch màng tinh hoàn là gì?

Tràn dịch màng tinh hoàn là biểu hiện của sự ứ đọng của máu và mủ ở giữa lá tạng ( lá dính sát vào tinh hoàn) và lá thành ( lá bao quanh lá tạng).

Ở trạng thái bình thường, giữa 2 lá này có một lớp dịch mỏng có tác dụng giúp cho quá trình trượt lên tuột xuống của tinh hoàn diễn ra dễ dàng hơn. Khi bị tràn dịch, toàn bộ bên trong bao tinh hoàn sẽ bị ngập dịch, có thể xảy ra ở 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

Tràn dịch màng tinh hoàn   ở trẻ nhỏ và người trưởng thành

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ và người trưởng thành

Nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn

Nam giới có thể tự chẩn đoán bệnh tràn dịch màng tinh hoàn cho mình qua các dấu hiệu điển hình đó là: sưng đau 1 bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn, có thể đau dữ dội và kéo sâu đến cả bụng và vùng thắt lưng. Vùng bìu sưng to, da căng và tinh hoàn không sa xuống mà hướng lên trên theo hướng thừng tinh.

Trường hợp màng tinh hoàn bị xuất tiết dịch sẽ dẫn đến những cơn đau dữ dội và sưng đau nhức tinh hoàn, mào tinh hoàn.

Các triệu chứng nóng sốt, buồn nôn nôn thường gặp hơn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đặc biệt khó phát hiện và các triệu chứng biến chứng nhanh hơn người lớn rất nhiều lần.

Nguyên nhân dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn

Nguyên nhân dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn

Nguyên nhân dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em do từ trong phôi thai tinh hoàn nằm trong ổ bụng và sau phúc mạc. Phúc mạc bị kéo xuống và tạo thành hố trong bìu và được đóng kín khi trẻ ra đời. Trường hợp hố trong bìu không đóng kín thì dịch trong ổ bụng sẽ tích lại trong bìu dẫn đến tràn dịch màng tinh hoàn.

Nguyên nhân chính phát do các bệnh viêm nhiễm nam khoa biến chứng như: viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn,các bệnh lý kí sinh trùng giun chỉ dẫn đến tắc ống bạch mạch gây tràn dịch màng tinh hoàn.

Biến chứng sau giãn tĩnh mạch hay sau điều trị thoát vị  bẹn dẫn đến tăng áp lực tĩnh mạch là nguyên nhân tràn dịch màng tinh hoàn thường xảy ra như vậy.

Một vài trường hợp chỉ được phát hiện bệnh qua làm xét nghiệm, bởi trong suốt quá trình mang bệnh không hề có các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài. Xét nghiệm có thể tìm thấy tinh trùng có trong nước màng tinh hoàn.

Qua các nguyên nhân gây bệnh kể trên các bác sĩ sẽ chỉ định cách điều trị tràn dịch màng tinh hoàn định hướng vào chữa dứt điểm nguyên nhân gây bệnh. Các chuyên gia nhận định tràn dịch màng tinh hoàn có thể khắc phục được hoàn toàn và chữa trị dứt điểm, đặc biệt với thành công trong ứng dụng trang thiết bị hiện đại vào khám chữa bệnh tràn màng dịch tinh hoàn nam giới có thể tin tưởng vào hiệu quả chữa bệnh tại các cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp.

Trên đây là một vài những nguyên nhân mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn thường gặp, nam giới và cha mẹ cần quan tâm để sớm phát hiện và không bỏ qua thời điểm chữa bệnh ở giai đoạn đầu. Hoặc nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288, bằng cách khác bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được thăm khám và điều trị.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.3/10 (6 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Nguyên nhân mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn, 5.3 out of 10 based on 6 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,