Danh mục bệnh

Phải làm sao khi màng trinh dày khó quan hệ

Màng trinh của phụ nữ có nhiều loại, thông thường thì chúng khá mỏng và bị phá vỡ ngay trong lần quan hệ tình dục đầu tiên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều trường hợp màng trinh quá dày gây khó khăn trong chuyến ấy vì dương vật không thể đi sâu vào được. Vậy phải làm sao khi màng trinh dày khó quan hệ?

Theo như chia sẻ của bạn Lan Anh: “Tôi và chồng không thể quan hệ tình dục được, cảm giác như có thứ gì đó chặn lại ở cửa âm đạo. Sau một vài lần cố gắng nhưng tình trạng vẫn không thể cải thiện, gây mệt mỏi cho cả đôi bên. Vậy khi màng trinh dày khó quan hệ phải làm sao đây?”

màng trinh dày khó quan hệ

Phải làm sao khi màng trinh dày khó quan hệ

Màng trinh dày như thế nào?

Màng trinh là một lớp màng mỏng nằm cách cửa âm đạo từ 2-3cm, có công dụng bảo vệ và ngăn chặn vi khuẩn xâm hại vào hệ sinh sản của nữ giới. Màng trinh có màu hồng nhạt và được chia làm 4 dạng: không lỗ thủng, hình tròn, lưỡi liềm và hình lỗ. Chúng sẽ có một hoặc nhiều đường nhỏ để kinh nguyệt thoát ra ngoài.

Thường thì màng trinh khá mỏng, nhưng vẫn có nhiều trường hợp ngay từ khi sinh ra đã không có màng trinh hoặc có lớp màng trinh quá dày.

Vậy màng trinh dày như thế nào? Đây không phải trường hợp hiếm nhưng cũng ít xảy ra trong cuộc sống. Người có lớp màng trinh dày vẫn sẽ hoạt động bình thường và chỉ phát hiện ra khi thực hiện quan hệ tình dục khó khăn. Nam giới sẽ phải dùng nhiều sức để tiến sâu vào âm đạo, nhưng thường chỉ được ⅓ hoặc ⅔ đường vì dương vật chịu chèn ép lớn, gây đau đớn, thậm chí phải dừng cuộc yêu ngay lập tức.

Trong một số trường hợp màng trinh dày hay gặp vấn đề ở chu kỳ kinh nguyệt do máy kinh khó thoát được ra ngoài, thậm chí gây tắc kinh, đau vùng bụng dưới, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Phải làm sao khi màng trinh dày khó quan hệ

Phải làm sao khi màng trinh dày khó quan hệ

Màng trinh dày khó quan hệ phải làm sao?

Màng trinh của nữ giới được hình thành từ trong giai đoạn thai nhi, nên không phải ai cũng phát triển như nhay, có người ngay khi sinh ra đã không có màng trinh, người lại có màng trinh mỏng nhưng người lại quá dày.

Trường hợp màng trinh dày che kín âm đạo sẽ khiến nữ giới tuổi dậy thì gặp phải khó khăn khi máu kinh không thể thoát ra được, gây ứ đọng và hình thành dị vật trong tử cung, sau này sẽ gây nhiễm trùng và buộc phải cắt bỏ.

Đối với trường hợp cảu bạn Lan Anh: màng trinh dày gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống tình dục của vợ chồng. Nếu cố gắng quá bộ phận sinh dục của cả 2 có thể bị bầm dập, thâm tím, trầy xước, dẫn đến tụ máu và gây đau nhức. Vậy màng trinh dày phải làm sao? Bạn Lan Anh nên tìm tới cơ sở y tế uy tín để thực hiện thăm khám và tìm ra hướng xử lý an toàn. Thông thường, trường hợp này sẽ phải dùng đến thủ thuật để hỗ trợ nới rộng màng trinh cho nữ giới, giúp chị em thuận lợi trong chuyện tình dục, đồng thời đảm bảo khả năng sinh sản.

Trên đây là giải pháp làm sao khi màng trinh dày khó quan hệ mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh – 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Phải làm sao khi màng trinh dày khó quan hệ , 9.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,