Danh mục bệnh

Rau diếp cá bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại

Rau diếp cá là một trong những “thần dược” để chữa bệnh trĩ ngoại. Đây là một trong những bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại được nhiều người sử dụng nhất. Vậy cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Không chỉ riêng trĩ ngoại mà dù là loại trĩ nào cũng vậy, khi bị bệnh người bệnh đều cảm thấy e ngại và xấu hổ và thường không muốn đi khám. Phần lớn người bệnh, khi phát  hiện ra bệnh, họ sẽ tự chữa bệnh cho mình ở nhà bằng các cách chữa trĩ bệnh ngoại dân gian, trong đó có rau diếp cá.

Mẹo chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Rau diếp cá là loại một rau rất quen thuộc với người Việt Nam. Từ xa xưa, rau diếp cá không chỉ được sử dụng như một loại rau mà còn được sử dụng như một phương pháp làm đẹp, và không chỉ vậy, rau diếp cá còn được coi là một bài thuốc dân gian hiệu quả có tác dụng chữa nhiều bệnh như sốt, ho, trĩ…

cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá

Sở dĩ, rau diếp cá được coi là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả là vì loại rau này có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, kháng viêm. Vì thế, không chỉ có tác dụng cắt sốt chữa ho mà nó còn có tác dụng chữa bệnh trĩ rất tốt.

Với bệnh trĩ, rau diếp cá sẽ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc từ bên trong và sát trùng, kháng viêm từ bên ngoài. Vì vậy, cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá luôn là cách chữa bệnh người bệnh nghĩ đến đầu tiên khi chẳng may bị bệnh trĩ.

Với cách chữa trĩ ngoại bằng rau diếp cá người bệnh thường thực hiện theo những cách sau đây:

- Ăn rau diếp cá sống hàng ngày: Cách thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy rau diếp cá rồi rửa sạch và ngâm với nước muối, sau đó vẩy nước khô là có thể ăn ngay được.

- Đun sôi rau diếp cá: Lấy rau diếp cá đun sôi với một nước, sau đó lấy nước đó để xông hơi vùng hậu môn, đến khi nước ấm thì lấy nước đó để rửa vùng hậu môn.

- Đắp diếp cá vào hậu môn: Lấy rau diếp cá rửa sạch rồi giã nát với một chút muối, sau đó lấy chỗ rau diếp cá đó đắp lên vùng hậu môn, nên dùng gạc băng lại để rau diếp cá không bị rơi ra ngoài.

Rau diếp cá có tính mát và vị thanh ngọt và lành tính, vì vậy đây luôn là cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp dân gian được người bệnh sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, khi chữa bệnh trĩ ngoại bằng phương pháp này, không phải người nào cũng có tác dụng. Vì vậy, các bạn cũng không nên quá kỳ vọng là sẽ được chữa khỏi bệnh trĩ bằng phương pháp dân gian này nhé.

Những cách cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Ngoài cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá người bệnh còn có thể sử dụng các bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp dân gian khác. Một trong những bài thuốc đó có thể là:

- Thiên lý non: cách thực hiện cách chữa bệnh trĩ này cũng rất đơn giản, người bệnh chỉ cần lấy lá hay ngọn thiên lý non rửa sạch rồi giã nát với muối, sau đó lấy chỗ thiên lý đó để đắp lên vùng hậu môn, các bạn nên lấy gạc băng vào chỗ thiên lý đó để ngăn cho thiên lý bị rơi ra ngoài.

- Đu đủ xanh: chọn qua đu đủ xanh, nhiều nhựa rồi bổ đôi quả đu đủ, sau đó vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ thì lấy hai nửa quả đu đủ buộc úp vào hai bên cẳng chân rồi cứ để như vậy qua đêm.

- Lá bỏng: dùng lá bỏng kết hợp với rau sam, cả hai loại này rửa sạch rồi dùng ăn sống ngay hoặc nếu không ăn được thì các bạn có thể sắc lấy nước uống hàng ngày.

bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại

Cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng lá bỏng

Còn rất nhiều cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng dân gian khác như quả sung, nhựa sung…Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, những cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng dân gian này thường chỉ có tác dụng khống chế bệnh hay cải thiện một phần nào tình trạng bệnh chứ không thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn được. Vì vậy, tốt hơn hết khi bị bệnh, các bạn nên đi khám và chữa bệnh theo chỉ định của bác sĩ thì hơn, có như vậy mới có thể chấm dứt được vĩnh viễn những cơn đau do bệnh trĩ ngoại gây ra.

Chắc với những chia sẻ đó của chúng tôi, các bạn đã biết được cách chữa bệnh trĩ ngoại bằng rau diếp cá và các phương pháp dân gian khác như thế nào. Nếu các bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn về những bài thuốc dân gian này thì hãy liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 28 8 để các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn giúp cho nhé.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Rau diếp cá bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ ngoại, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , , ,