Danh mục bệnh

Tại sao tinh trùng bị vón cục như thạch?

Có rất nhiều nam giới hỏi về tinh trùng bị vón cục như thạch một chứng tình trùng yếu. Đây là một trong những dấu hiệu bất thường về tinh trùng của nam giới. Có thể đây là dấu hiệu của những thay đổi của các hiện tượng bất thường về sức khỏe nam giới. Tìm hiểu về vấn đề này là điều cần thiết.

tinh trùng vón cục như thạch

Hình ảnh tinh trùng vón cục như thạch

Các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh có bài tổng hợp về hiện tượng tinh trùng vón cục và giải thích nguyên nhân dẫn đến trình trạng này như sau:

Thế nào là hiện tượng tinh trùng vón cục?

Thông thường tinh trùng là một phần trong tinh dịch của nam giới, có màu trắng như sữa. Tinh trùng do mào tinh hoàn tiết ra theo ống dẫn tinh đi ra ngoài. Ban đầu khi ra ngoài, chúng ở dạng sền sệt, nhưng sau đó từ 5 đến 20 phút bị hóa lỏng biến thành dịch nhày nhớt.

Tuy nhiên một số nam giới gặp tình trạng tinh trùng xuất ra có hạt trong lấn cấn như thạch, vón cục, đôi khi có màu ngà vàng. Hiện tượng này được gọi là tình trạng tinh trùng vón cục như thạch. Đây là dấu hiệu của một số vấn đề bất thường tại cơ quan sinh dục nam.

Tại sao tinh trùng bị vón cục như thạch như vậy?

Hiện tượng tinh dịch bị vón cục như thạch là do nhiều nguyên nhân. Các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, có thể là do tác động của các yếu tố bên ngoài nhưng phần lớn là nam giới mắc các bệnh về cơ quan sinh sản. Cụ thể:

- Nam giới có đời sống tình dục không đều đặn, lâu ngày xuất tinh khiến tinh trùng bị suy yếu, chết đi và khi ra ngoài hình thành nên dạng hạt.

- Đường sinh dục bị viêm nhiễm: ống dẫn tinh, mào tinh hoàn, tinh hoàn… khiến các tế bào, tinh trùng bị suy yếu hây ách tắc và đọng bên trong.

- Vì lý do nào đó, protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa và ra các cục vón như hạt gạo.

- Nam giới lạm dụng thủ dâm quá nhiều cũng là một nguyên nhân.

- Hiện tượng này cũng có thể đến từ thói quen ăn uống và sinh hoạt hằng ngày.

Để xác định chính xác nguyên nhân gây ra tình trạng tinh trùng vón cục như thạch thì cần thông qua thăm khám, xét nghiệm tinh dịch và kiểm tra cơ quan sinh sản. Do đó, một lời khuyên cho nam giới khi gặp phải tình trạng này nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Băn khoăn tinh dịch vón cục như thạch

Băn khoăn tinh dịch vón cục như thạch

Tinh dịch vón cục như thạch có nguy hiểm không?

Hiện tượng bất thường về tinh trùng nói chung và tinh trùng cón cục như thạch nói riêng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của nam giới.

Thứ nhất, tinh trùng vón cục khiến khả năng di chuyển của tinh trùng kém, đặc biệt khi vào âm đạo của nữ giới. Tinh trùng rất khó đến nơi gặp trứng do đó làm khả năng thụ thai. Tinh trùng vón cục có thể dẫn đến vô sinh nam.

Nếu nguyên nhân gây tinh trùng vón cục ở nam giới là do các bệnh lý nam khoa, đặc biệt các bệnh về tinh hoàn, mào tinh hoàn… có thể là nguyên nhân dễn đến nhu cầu và khả năng tình dục của nam giới giảm. Đây là một vấn đề quan trọng ở nam giới.

Tinh trùng vón cục kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến tâm lý, khiến nam giới mất tự tin nhất là khi gần gũi bạn tình.

Do những nguy hiểm mà bệnh gây ra nên việc điều trị bệnh tinh trùng vón cục là điều quan trọng. Khi phát hiện triệu chứng của bệnh, hãy thăm khám để bác sỹ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp.

Khi có bất cứ thắc mắc gì về hiện tượng tinh trùng bị vón cục như thạch mời gọi đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.8/10 (8 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Tại sao tinh trùng bị vón cục như thạch?, 7.8 out of 10 based on 8 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,