Danh mục bệnh

Tại sao tinh trùng đông đặc quánh lại

Cháu nghe nói có bệnh tinh trùng đông đặc ở nam giới phải không thưa bác sĩ. Vậy tại sao tinh trùng đông đặc quánh lại, làm thế nào mà mình có thể nhận biết được đang mắc bệnh thưa bác sĩ? Mong bác sĩ giải đáp. ( Tuấn Ngọc – Hà Nội )

Bác sĩ giải đáp:

Chào bạn Tuấn Ngọc, trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được gửi lời chào và lời cảm ơn chân thành đến bạn vì đã lựa chọn chúng tôi là nơi để chia sẻ những thắc mắc của mình. Với thắc mắc của bạn chúng tôi xin phép được giải đáp như sau:

Nhận biết tinh trùng đông đặc quánh

Các bác sĩ cho biết, tinh dịch của nam giới sau khi xuất tinh ra bên ngoài sẽ có trạng thái lỏng, màu trắng đục, có mùi tanh và hơi nhờn dính. Tinh dịch này là hỗn hợp được tiết ra từ túi tinh, tuyến tiền liệt và mào tinh hoàn trong đó 60% là tiết ra từ túi tinh, 30% từ tuyến tiền liệt còn lại 10% là ở mào tinh hoàn.

Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều nam giới bị mắc chứng tinh dịch đông đặc đây là hiện tượng tinh dịch không hóa lỏng mà sẽ đông đặc lại luôn sau khoảng 5 đến 30 phút xuất tinh. Hiện tượng này khiến cho nam giới sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong chuyên chăn gối, các cảm giác khó chịu đôi khi xuất tinh có lẫn máu khiến cho nam giới tự ti và lo lắng rất nhiều.

Nguyên nhân tinh trùng đặc quánh

Tuấn Ngọc thân mến hiện tượng tinh dịch đặc quánh hiện nay được xác định là do rất nhiều nguyên nhân gây ra nhưng trong đó các bác sĩ xác định có 2 nguyên nhân chủ yếu sau đây:

Thứ nhất: tinh tịch đông đặc là do các vấn đề về thận: nam giới bị mắc chứng thận yếu, thận hư… sẽ bị mắc chứng bệnh tinh trùng đặc quánh.

Thứ hai: tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà hiện tượng này cũng sẽ xảy ra.

Ngoài những nguyên nhân ở trên thì yếu tố tâm lý cũng được coi là một trong những lý do khiến cho nam giới xuất tinh đặc quánh.

Làm gì khi tinh trùng bị đặc quánh lại

Tinh trùng đông đặc không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý mà còn có tác động không nhỏ đến sức khỏe và đặc biệt là khả năng sinh sản của nam giới bạn Tuấn Ngọc ạ. Khi tinh dịch bị đông đặc nam giới xuất tinh có thể trải qua những cảm giác đau đớn, khó chịu khiến cho họ dần cảm thấy sợ phải đối mặt với những cuộc yêu.

Tinh trùng đông đặc thì sẽ không thể nào bơi vào gặp được trứng thế nên sẽ không thể thụ thai, hiện tượng này xảy ra trong thời gian kéo dài không được chữa trị thì nam giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị vô sinh là rất cao.

tinh trùng đặc quánh

Tại sao tinh trùng đông đặc quánh lại

Chính vì thế, các bác sĩ chuyên khoa nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: các bạn nam khi thấy mình có những biểu hiện của hiện tượng tinh dịch đông đặc thì cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được tiến hành thăm khám và điều trị sớm. Tuyệt đối tránh việc tự ý mua thuốc hay điều trị bệnh bằng bất cứ hình thức nào cũng không nên.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị chứng tinh trùng đông đặc cho khá nhiều nam giới, các bác sĩ sẽ căn cứ cụ thể vào thể trạng, cơ địa cũng như tình trạng bệnh của mỗi người sau đó áp dụng các phương pháp chữa bệnh phù hợp nhất.

Để không phải đối mặt với nguy cơ vô sinh các bạn đừng chần chừ mà hãy đến ngay cơ sở y tế để được giúp đỡ. Khép lại toàn bộ những chi sẻ về tinh trùng đông đặc và những lý do tại sao tinh trùng đông đặc quanh lại. Chúng tôi hi vọng sau những chia sẻ này các bạn nam đã trang bị thêm cho mình một số kiến thức cần thiết để tự bảo vệ sức khỏe sinh sản trước hết là cho chính mình sau đó là cho những người xung quanh mình.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tại sao tinh trùng đông đặc quánh lại, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , ,