Danh mục bệnh

Teo một tinh hoàn có khả năng sinh con không

Hỏi: chào bác sĩ, cháu năm nay 20 tuổi. Trước cháu có bị quai bị và dẫn tới biến chứng viêm tinh hoàn và bị teo một bên tinh hoàn trái. Bác sĩ cho cháu hỏi teo một tinh hoàn có khả năng sinh con không. Giờ cháu hoang mang quá. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp ạ!

(Nguyễn Đức Giang, quê ở Bắc Giang)

Trả lời:

Teo một bên tinh hoàn có khả năng sinh con không

Chào Giang, tinh hoàn có nhiệm vụ quan trọng là nơi sản xuất tinh trùng và nội tiết tố nam. Vì thế khi nam giới bị teo một bên tinh hoàn sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản của phái mạnh. Về việc Giang thắc mắc teo tinh hoàn có con được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người. Có trường hợp vẫn có thể sinh con bình thường nhưng cũng có người bị tước đi hoàn toàn quyền làm cha.

teo một tinh hoàn có khả năng sinh con không

Tư vấn teo một tinh hoàn có khả năng sinh con không

Chúng tôi khuyên Giang nên trao đổi vấn đề này với người thân. Sau đó nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời. Giang có thể tới phòng khám chúng tôi để được điều trị hiệu quả nhất. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần, bao gồm thứ 7 chủ nhật và các ngày lễ.

Teo một bên tinh hoàn ở nam giới và những điều cần biết

Để giúp Giang và mọi người hiểu rõ hơn hiện tượng bị teo 1 bên tinh hoàn và khả năng có con nếu đối diện với tình trạng này. Dưới đây là một số thông tin cần thiết như sau:

Các nguyên nhân teo tinh hoàn

- Do biến chứng từ việc bị xoắn tinh hoànviêm tinh hoàn cũng như giãn tĩnh mạch thừng tinh.

- Biến chứng từ việc bị quai bị.

- Do chấn thương.

- Hoặc việc nam giới thường xuyên đối diện với tâm lý lo âu căng thẳng trong thời gian kéo dài cũng khiến cho cơ thể tiết ra một lượng lớn hormone adrenalin. Từ đó có thể khiến dương vật bị co thắt thường xuyên hơn gây giảm lưu lượng máu đến tinh hoàn. Nếu lâu dần có thể trở thành nguyên nhân không ngờ khiến tinh hoàn nhỏ lại.

Tác hại của teo tinh hoàn

Giang thân mến, teo tinh hoàn có khả năng sinh con không?. Ngoài việc gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản teo tinh hoàn còn gây ra nhiều tác hại khôn lường.

bị teo một bên tinh hoàn

Khi bị teo một bên tinh hoàn liệu có sinh con được không

- Gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện chăn gối vợ chồng.

- Khiến nam giới dễ tồn tại các suy nghĩ tiêu cực chán nản, tự ti.

- Nam giới thấy khó cương dương dễ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm từ đó gây ra tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Bởi thế Giang và mọi người tuyệt đối không được chủ quan khi bị teo một tinh hoàn. Việc thăm khám càng sớm sẽ hạn chế tối đa được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là một số tư vấn về việc teo một tinh hoàn có khả năng sinh con không vậy. Nếu Giang và mọi người còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám điều trị sớm.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Teo một tinh hoàn có khả năng sinh con không, 8.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,