Danh mục bệnh

Teo tinh hoàn có bị vô sinh không vậy bác sĩ

Chào bác sĩ, nếu bị teo tinh hoàn có bị vô sinh không ạ? Cháu đang có dấu hiệu nghi ngờ là bị teo tinh hoàn biến chứng  sau bệnh quai bị, vì thế cháu đang rất lo lắng  không biết là nếu bị teo tinh hoàn thì có con được hay không? Mấy ngày gần đây, cháu đã mất ngủ vì suy nghĩ về chuyện này nên cháu rất mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu xin cảm ơn rất nhiều.

Đó là nội dung câu hỏi của bạn Tiến Nam ở Hải Dương khi gọi điện về phòng khám đa khoa Bảo Anh thông qua đường dây nóng 02438 288 288. Vậy teo tinh hoànvô sinh không, chúng ta  cùng theo dõi trong bài viết dưới đây để xem các bác sĩ tư vấn cho bạn Nam như thế nào nhé.

Teo tinh hoàn có bị vô sinh không?

Chào bạn Nam, chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn hiện nay như thế nào. Nếu bạn đã nghi ngờ mình bị teo tinh hoàn như vậy thì chúng tôi khuyên bạn nên đi khám ngay. Có như vậy bạn cũng bớt lo lắng được phần nào, nhất là để từ kiểm tra có đúng là bạn bị bệnh teo tinh hoàn hay không.

teo tinh hoan co bi vo sinh khong

Teo tinh hoàn có bị vô sinh không?

Nếu đúng thì bạn sẽ được điều trị bệnh sớm, chứ bạn cứ ở nhà suy đoán như thế này thì cũng không giải quyết được vấn đề gì. Thậm chí bạn còn có thể làm cho tình trạng bệnh trở nên nặng hơn nếu đúng là bạn bị bệnh.

Bạn Nam thân mến, teo tinh hoàn chính là tình trạng kích thước tinh hoàn bị giảm hơn so với bình thường. Nếu bạn thấy trong thời gian gần đây, kích thước một hoặc cả hai bên tinh hoàn bị nhỏ đi so với trước đây thì rất có khả năng là bạn bị teo tinh hoàn nhé.

Tinh hoàn là bộ phận có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của nam giới. Vì đây là bộ phận sản xuất trực tiếp ra các hoocmone  nam giới và tinh trùng. Vì thế, khi tinh hoàn teo thì việc sản xuất ra  các tế bào sinh tinh ít đi, tinh trùng không được sinh ra nữa, nồng độ testosterone bị suy giảm. Từ đó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới chức năng sinh lý tình dục của người bệnh hay làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nam giới, sẽ làm cho nam giới không còn khả năng làm cha được nữa.

Hoặc nếu teo tinh hoàn vẫn sản xuất ra được tinh trùng thì chất lượng tinh trùng đó cũng rất yếu nên thụ tinh tạo phôi thai cũng sẽ rất khó khăn. Vậy nên teo tinh hoàn gây vô sinh bạn Nam nhé,  nếu bạn Nam không muốn mình bị vô sinh thì hãy nhanh chóng đi khám càng sớm càng tốt, để còn được điều trị bệnh kịp thời.

Cách nhận biết teo tinh hoàn

Bạn Nam thân mến, quá trình teo tinh hoàn thường diễn ra “thầm lặng” chứ không rầm rộ như những bệnh lý khác cho nên để phát hiện ra bệnh sớm không phải là vấn đề đơn giản. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn Nam cũng như những bạn nam giới khác nên tự trang bị cho  mình những cách nhận biết các bệnh về tinh hoàn, trong đó có cách nhận biết teo tinh hoàn, để nếu có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời.

teo tinh hoan gay vo sinh

Cách nhận biết teo tinh hoàn là kích thước tinh hoàn bị nhỏ hơn so với bình thường

Bạn Nam trong thư có nói trong thời gian gần đây, bạn thấy kích thước tinh hoàn nhỏ hơn so với trước đây vì thế nên mới nghi ngờ bị teo tinh hoàn. Có thể nói suy đoán của bạn Nam cũng rất chính xác, vì một trong những dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh teo tinh hoàn chính là kích thước hai bên tinh hoàn nhỏ bất thường.

Và ngoài triệu chứng kích thước tinh hoàn bị nhỏ thì người bệnh còn có thể nhận biết ra bệnh teo tinh hoàn thông qua những biểu hiện bệnh thường gặp sau đây:

-Bị rối loạn cương dương.

- Không có ham muốn tình dục.

- Dương vật khó cương cứng khi quan hệ.

- Tinh dịch có thể bị loãng.

Vậy nên, bạn Nam cần phải đi khám càng sớm càng tốt nhé. Bạn có thể đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, để được thăm khám và chữa bệnh một cách tốt nhất hoặc là để các bác sĩ tư vấn cụ thể cho về vấn đề teo tinh hoàn có bị vô sinh không tại địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Teo tinh hoàn có bị vô sinh không vậy bác sĩ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,