Danh mục bệnh

Teo tinh hoàn không có tinh trùng liệu có con được không?

Teo tinh hoàn là gì? Teo tinh hoàn không có tinh trùng liệu có con được không? Là câu hỏi của rất nhiều nam giới khi chẳng may mắc phải căn bệnh này. Bất kỳ nam giới trong mọi độ tuổi cũng điều có thể gặp phải, teo tinh hoàn là bệnh khá nguy hiểm, nếu bạn không chữa trị kịp thời bệnh có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hại, thậm chí là gây vô sinh.

Và để giải đáp cho thắc mắc trên, các bác sĩ nam khoa Phòng Khám Đa Khoa Bảo Anh xin chia sẻ một số thông tin sau.

Teo tinh hoàn không có tinh trùng liệu có con được không?

teo tinh hoàn không có tinh trùng

Lo lắng teo tinh hoàn không có tinh trùng

Các bác sĩ chuyên ngành nam khoa cho biết, bệnh teo tinh hoàn là bệnh lý thuộc nhóm bệnh tinh hoàn, có thể sẽ gây vô sinh hoặc hiếm muộn ở nam giới. Bệnh do nhiều nguyên nhân gây nên, tuy nhiên, chủ yếu bắt nguồn từ nam giới mắc bệnh quai bị.

Teo tinh hoàn thường có biểu hiện như tinh hoàn sưng to, đau nhức, sau đó bị xơ và teo nhỏ dần lại. Ngoài ra, tinh hoàn bị teo cũng có thể là do viêm nhiễm tạp trùng, có tiền sử bị bệnh lao, … hoặc do nam giới bị giãn tĩnh mạch thừng tinh xoắn tinh hoàn, …

Tinh hoàn là nơi nuôi dưỡng và sản xuất ra tinh trùng, quyết định đến chức năng sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, khi tinh hoàn bị teo thì có nghĩa tế bào sinh tinh cũng ít đi và dần dần ít đi. Teo tinh hoàn không có tinh trùng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và đời sống sinh hoạt tình dục của phái mạnh.

Trên thực tế việc bị teo tinh hoàn có thể có con không?. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nguyên nhân, tình trạng bệnh, tuổi tác và sự cố gắng từ chính người bệnh.

Teo tinh hoàn có tinh trùng không?

teo tinh hoan co tinh trung khong

Thắc mắc teo tinh hoàn có tinh trùng không

Có rất nhiều người thắc mắc rằng teo tinh hoàn có tinh trùng không? Câu trả lời của các chuyên gia phòng khám là, hầu hết các trường hợp bị teo tinh hoàn mà không phát hiện và chữa trị sớm điều dẫn đến lượng tinh trùng ít dần đi và tinh hoàn sẽ không có tinh trùng, kéo theo hậu quả nghiêm trọng đó là vô sinh. Một số trường hợp khác, có thể chữa trị được nhưng vì tinh hoàn quá nhỏ nên cũng có thể dẫn đến hiếm muộn.Tuy nhiên nếu người bệnh được thăm khám và được điều trị đúng phác đồ bệnh sẽ đạt được hiệu quả cao và vẫn có thể có sinh con.

Teo tinh hoàn có chữa được không?

Hiện nay, để chữa bệnh teo tinh hoàn hiệu quả, các bác sĩ chuyên ngành sẽ dựa vào nguyên nhân và mức độ của bệnh để chữa trị, cụ thể:

- Teo tinh hoàn do xoắn tinh hoặc hoặc bị giãn mạch thừng tinh gây nên, có thể điều trị bằng phương pháp tiểu phẫu để thắt tĩnh mạch bị tháo xoắn hoặc bị giãn.

- Teo tinh hoàn do biến chứng của các bệnh quai bị, thì cần chữa trị bằng phương pháp đặc trị, có thể dùng thuốc kích thích cho tinh hoàn to lên nhằm nuôi dưỡng cho tinh hoàn sản xuất tinh trùng.

Bệnh teo tinh hoàn cũng như các bệnh nam khoa khác nếu phát hiện và điều trị kịp thời có thể bệnh sẽ được chữa khỏi triệt để. Tuyệt đối không nên tự chữa trị ở nhà hoặc những phòng khám không uy tín sẽ dẫn đến biến chứng nguy hại như hiếm muộn, vô sinh, viêm nhiễm nam khoa, …

Trên đây là một số tư vấn về việc teo tinh hoàn không có tinh trùng liệu có con được không. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề này có thể liên hệ tới số hotline 02438.288.288 để được các bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể đến địa chỉ 59 Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội để được thăm khám trực tiếp và điều trị kịp thời.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Teo tinh hoàn không có tinh trùng liệu có con được không?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , ,