Danh mục bệnh

Tìm hiểu bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Thống kê cho thấy cứ 10 bé trai sinh ra lại có 1 bé gặp hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn, và thường tự khỏi sau 1 thời gian. Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em phát sinh khi  các ống phúc tinh mạc đóng lại mà chất dịch vẫn chưa đẩy ra ngoài và ứ đọng lại bên trong bao tinh hoàn, nếu không được phát hiện và điều trị bệnh có thể dẫn đến nhiều những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới này.

Bệnh tràn màng dịch tinh hoàn ở trẻ em

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em là hiện tượng chất dịch ứ đọng dầy bên trong bao tinh hoàn dẫn đến tinh hoàn sưng to, nhưng khó phát hiện và không có các triệu chứng đau hay tấy đỏ gì.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn trẻ em

Trẻ có thể bị tràn dịch màng tinh hoàn ngay từ trong bụng mẹ, sau đó khi tuổi thai đến tuần thứ 28 tinh hoàn bắt đầu di chuyển tử ổ bụng xuống bìu thông qua ống phúc tinh mạc. Sự phát triển bình thường, trước khi ống phúc tinh mạc đóng lại toàn bộ chất dịch sẽ tự thoát ra ngoài. Trường hợp tràn dịch màng tinh hoàn trẻ em xảy ra khi ống phúc tinh mạc đóng lại, các chất dịch không được thoát ra ngoài mà tồn đọng lại ở bên trong bao tinh hoàn.

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ được chia làm 2 loại đó là: tràn dịch màng tinh hoàn sinh lý, và tràn dịch màng bệnh lý. Tràn dịch màng tinh hoàn sinh lý khi trẻ mới sinh ra sẽ tự khỏi sau đó. Tuy nhiên trường hợp mắc bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em cần được khắc phục bằng các can thiệp y khoa, can thiệp kịp thời và chính xác nhất.

Bệnh tràn màng dịch tinh hoàn có nguy hiểm không

Bệnh tràn màng dịch tinh hoàn có nguy hiểm không

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ rất nguy hiểm, khi nó là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều những biến chứng nguy hiểm và sức khỏe sinh sản bị đe dọa:

-Tràn dịch màng tinh hoàn ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng: tràn dịch màng tinh hoàn khiến tinh tinh hoàn luôn trong trạng thái ngậm nước, tạo áp lực đến tinh hoàn, mào tinh hoàn và ống dẫn tinh. Hoạt động của các bộ phận này bị ảnh hưởng dẫn đến cản trở quá trình sinh tinh, chất lượng và số lượng tinh trùng bị giảm, và có thể mất hẳn chức năng sản sinh tinh trùng của tinh hoàn nếu trường hợp này kéo dài.

-Nguy cơ teo tinh hoàn, có thể dẫn đến hoại tử: cũng từ tình trạng thường xuyên bị ngập nước, môi trường bên trong tinh hoàn là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn tấn công phát triển thành vùng viêm nhiễm, teo tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn đặt rav yêu cầu cần cắt bỏ tinh hoàn để tránh lây nhiễm sang các bộ phận khác.

Trên đây là một vài những thông tin cần thiết về bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em nếu vẫn còn những băn khoăn cần được giải đáp bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 bằng cách khác bạn có thể trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám làm việc và hỗ trợ bạn đọc tất cả các ngày trong tuần.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.4/10 (5 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Tìm hiểu bệnh tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em, 7.4 out of 10 based on 5 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,