Danh mục bệnh

Tìm hiểu viêm tinh hoàn bệnh học

Tìm hiểu viêm tinh hoàn bệnh học gặp nhiều bất cập do các triệu chứng biểu hiện bệnh thường nghèo nàn và kín đáo. Hiểu được tính nghiêm trọng của vấn đề này các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã có bài chia sẻ dưới đây.

Viêm tinh hoàn bệnh học

Viêm tinh hoàn, nguyên nhân mắc bệnh

Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý gây ra bởi nhiễm khuẩn đường sinh dục, và biến chứng của các bệnh lý nam khoa khác. Trong đó:

- Mắc bệnh viêm tinh hoàn chủ yếu do khuẩn Ecoli và nấm Candida gây ra. Các loại khuẩn nấm này thường xâm nhập trực tiếp qua  vùng kín, đi vào tinh hoàn và phát triển gây bệnh.

- Nguyên nhân khác viêm tinh hoàn thường là biến chứng gây ra bởi xoắn khuẩn giang mai, khuẩn lậu, virus gây bệnh sùi mào gà và mụn rộp sinh dục.

Viêm tinh hoàn không xuất hiện đơn nhất mà thường đi kèm với bệnh lý viêm mào tinh hoàn do đó các triệu chứng diễn ra trầm trọng hơn, tổn thương nặng hơn và ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe  và khả năng sinh sản của nam giới.

Tìm hiểu viêm tinh hoàn bệnh học

Tìm hiểu viêm tinh hoàn bệnh học

Triệu chứng viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn bệnh học sẽ biểu hiện khác nhau ở mỗi người: có thể nhẹ và kín đáo thường phát hiện khi đã chuyển qua giai đoạn viêm tinh hoàn mãn tính. Ngoài ra bệnh cũng có thể phát hiện rõ rệt qua cảm giác sưng đau, tấy đỏ tinh hoàn, da bìu căng phồng và teo 1 hoặc cả 2 bên tinh hoàn.

Một vài trường hợp nam giới suy nhược cơ thể, sốt cao, ớn lạnh buồn nôn nên đi khám bệnh và phát hiện mắc bệnh viêm tinh hoàn.

Biến chứng viêm tinh hoàn

Viem tinh hoan benh hoc nếu không được điều trị sẽ làm giảm nhanh chóng số lượng và chất lượng tinh trùng. Cụ thể nguyên nhân gây ra là:

- Viêm tinh hoàn làm tăng sản niêm mạc, cản trở quá trình tiết dịch và di chuyển của chất dịch nhày, tinh hoàn không được cung cấp đủ oxy và máu dẫn đến hoạt động sản xuất tinh trùng giảm dần, và mất hẳn trong trường hợp viêm nhiễm kéo dài.

- Viêm tinh hoàn dẫn đến áp xe, thành và mào tinh hoàn bị phủ kín dịch mủ.

- Viêm tinh hoàn biến chứng teo tinh hoàn

-Viêm tinh hoàn mãn tính làm mất hẳn chức năng sản sinh tinh trùng, dẫn đến vô sinh nam giới

- Viêm tinh hoàn có thể là nguyên nhân dẫn đến lây nhiễm khuẩn nấm gây bệnh ở các cơ quan khác trong hệ cơ quan sinh dục và các bộ phận liên quan.

Viêm tinh hoàn diễn biến như thế nào

tim-hieu-viem-tinh-hoan-benh-hoc-01-viemtinhhoan.org

Viêm tinh hoàn diễn biến như thế nào

Phân định một vài các biểu hiện viêm tinh hoàn bệnh học, các nghiên cứu chỉ ra một vài diễn biến viêm tinh hoàn như sau:

Viêm hạch tinh hoàn: biểu hiện thành cảm giác sưng đau tấy đỏ tinh hoàn, cảm giác nóng rát và sờ bên trong tinh hoàn cứng thành các u cục.

Viêm da tinh hoàn: biểu hiện qua cảm giác nóng rát vùng da bìu, da tinh hoàn căng, mỏng nhìn bên trong thấy rõ các bíu sợi đỏ như những tia máu, hay còn gọi là thủy tinh mạc bìu. Ở thể viêm đa tinh hoàn nam giới sẽ chịu nhiều đau đớn, và sẽ đau đớn sẽ thấy căng nhức mọng nước do xuất hiện hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn.

Chia sẻ cùng bạn đọc: viêm tình hoàn gây ra rất nhiều tổn hại và biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên với thành công của y học việc điều trị viêm tinh hoàn đã được đơn giản rất nhiều. Yếu tố quyết định đến hiệu quả chữa bệnh đó là lựa chọn được đúng phương pháp và địa chỉ chữa bệnh.

Nội dung kiến thức giúp tìm hiểu viêm tinh hoàn bệnh học khá nhiều, do đó các bác sĩ sẽ để lại số điện thoại 02438 288 288 và địa chỉ phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, bạn đọc nếu cần được hỗ trợ thêm thông tin có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí. Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả ngày nghỉ và ngày lễ.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: -1 (from 1 vote)
Tìm hiểu viêm tinh hoàn bệnh học, 7.5 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,