Danh mục bệnh

Tinh hoàn bị đau nhức là bệnh gì?

Chào bác sỹ em nay năm 25 tuổi, chưa lập gia đình, sức khỏe tốt. Tuy nhiên, gần đây em có dấu hiệu lạ ở cậu nhỏ tinh hoàn thấy đau nhức và khi giao hợp cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, ham muốn giảm. Cho em hỏi tinh hoàn bị đau nhức là bệnh gì?. Mong bác sỹ giải đáp sớm giúp em. (Trần Ngọc Sơn –Giáp Bát – Hà Nội).

Chào bạn Ngọc Sơn!

Đầu tiên, xin cảm ơn Ngọc Sơn đã gửi thắc mắc tới phòng khám đa khoa Bảo Anh. Để hiểu rõ hơn vấn đề này bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn là gì và có nguy hiểm không?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau tinh hoàn, trong đó có 2 nguyên nhân chính đó là do: ngã, va đập, tai nạn hoặc có thể do bệnh lý nam khoa nào đó, trong đó nguy hiểm nhất là ung thư tinh hoàn. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khi bị đau ở tinh hoàn có thể do các nguyên nhân dưới đây:

-Do mắc các bệnh lý về tinh hoàn như: xoắn tinh hoàn, viêm tinh hoàn hoặc giãn tĩnh mạnh tinh hoàn.

-Hoặc nguy hiểm nhất đó là ung thư tinh hoàn có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh nếu không điều trị kịp thời.

-Do tai nạn, chấn thương mạnh ..trong trường hợp này cũng rất nguy hiểm. Nếu thấy đau trong thời gian kéo dài không khỏi cũng cần chủ động khám nam khoa để tránh dẫn tới nguy cơ biến chứng nguy hiểm.

tinh-hoan-bi-dau-nhuc-la-benh-gi

Tinh hoàn bị đau nhức là bệnh gì

Để biết chính xác đau nhức tinh hoàn là bệnh gì thì không thể đưa ra kết luận chính xác qua mô tả hay khám lâm sàng. Thay vào đó, cần tới phòng khám nam khoa uy tín để tiến hành  kiểm tra và tiến hành một số xét nghiệm cần thiết.

Như trường hợp của bạn Sơn có thể tới phòng khám đa khoa Bảo Anh khám sớm. Bởi triệu chứng đau nhức tinh hoàn nên đau bìu tinh hoàn là bệnh lý sẽ rất nguy hiểm nếu không được chữa kịp thời, không những ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục mà còn ảnh hưởng tới khả năng sinh sản trong tương lai.

Phòng tránh các bệnh về tinh hoàn hiệu quả

Khi tinh hoàn bị tổn thương và xuất hiện các dấu hiệu sưng, đau, tấy…đều cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản. Vậy làm thế nào để phòng ngừa các bệnh về tinh hoàn hiệu quả. Dưới đây các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh đưa ra một số lời khuyên:

tinh-hoan-bi-dau-nhuc-la-benh-gi

Tinh hoàn bị đau nhức là bệnh gì

-Duy trì khám nam khoa định kỳ 6 tháng 1 lần. Nếu có bất kể dấu hiệu bất thường nào ở cậu nhỏ nên đi kiểm tra sớm, xác định chính xác bệnh, điều trị hiệu quả.

-Có lối sống tình dục lành mạnh, không quá lạm dụng thủ dâm, tránh quan hệ bạo lực.

-Không đặt máy tính lên đùi và ngồi quá lâu, có chế độ nghỉ ngơi ăn uống hợp lý cũng là cách đơn giản để nâng cao sức khỏe, bảo vệ cậu nhỏ.

Thay vì ngồi thắc mắc và lo sợ khi có triệu chứng tinh hoàn bị đau nhức là bệnh gì cần chủ động khám tại phòng khám nam khoa số 1 Hà Nội, địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Nếu bạn muốn tư vấn thêm bất cứ điều gì liên quan tới sức khỏe nam giới có thể gọi điện vào SĐT 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tinh hoàn bị đau nhức là bệnh gì?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , ,