Danh mục bệnh

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không nhỉ?

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không luôn là băn khoăn và trăn trở với các đấng mày râu, có người còn lo lắng đến mức mất ăn mất ngủ vì hiện tượng đó. Vậy biểu hiện tinh trùng vón cục đó có gây vô sinh hay không, chúng ta cùng theo dõi những phân tích của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề đó trong bài viết dưới đây các bạn nhé.

Tinh trùng có vai trò quan trọng đối với các nam nhi, bởi nó sẽ là yếu tố quyết định trực tiếp đến chức năng sinh sản của họ.

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Đó cũng là câu hỏi của bạn Mạnh, ở Thanh Liêm, Hà Nội, khi gửi về hòm thư tư vấn bacsikhuongtrung@gmail.com của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Chào bác sỹ, cháu thấy tinh dịch cháu rất lạ, nó nhìn như những hạt nhỏ, bóp vào chúng lại mịn như bột nên cháu đang rất lo lắng vì không biết tinh trùng vón cục có bị vô sinh không?

Giải đáp thắc mắc của bạn Mạnh cũng như của nhiều nam giới khác về vấn đề này, bác sỹ Lê Văn Minh, chuyên khoa về nam khoa cho biết: Tinh trùng thường được chứa lẫn cùng trong tinh dịch, nên khi nam giới xuất tinh thì tinh trùng cũng theo tinh tịch chảy ra cùng. Bình thường, tinh dịch khi mới xuất ra thường có màu trắng đục, ở dạng sền sệt. Sau khoảng 5-20 phút, tinh dịch có thể dần hóa lỏng.

Còn khi tinh dịch được xuất ra là những hạt trắng nhỏ, bóp thấy mịn như bột thì đó chính là hiện tượng tinh dịch bị vón cục. Khi có hiện tượng này, nam giới không nên chủ quan mà hãy đi khám ngay vì rất có thể đây sẽ là nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Tại sao?

Đó chính là vì  khi tinh dịch bị vón cục sẽ khiến cho các tinh trùng bị chết, không thể di chuyển sâu vào bên trong âm đạo, nên tinh trùng không thể gặp trứng để thụ thai được. Hơn nữa, tinh dịch bị vón cục tức là đường dẫn tinh của nam giới đang có vấn đề, đó có thể là bị viêm nhiễm hay tắc nghẽn nên tinh trùng cũng không thể di chuyển được mà bị tích tụ, đọng lại trong đó.

Nên tốt hơn hết, khi có biểu hiện bất thường như tinh dịch có màu và mùi khác lạ, hay đau khi xuất tinh, gặp khó khăn khi quan hệ tình dục, nam giới nên đi khám sớm để từ đó được xử lý và điều trị sớm. Vì vậy, bạn Mạnh nên đi khám ngay nhé.

Cách phòng tránh tinh trùng vón cục gây vô sinh

 tinh trùng vón cục có gây vô sinh

Tinh trùng vón cục có gây vô sinh

tinh trùng vón cục có gây vô sinh với nam giới, nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các bạn nam nên có những biện pháp phòng tránh cho mình là tốt nhất. Các bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau đây:

- Không nên thủ dâm quá nhiều.

- Có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý.        

- Nên thường xuyên tập thể dục thể thao.

- Hạn chế sử dụng rượu bia hay các chất kích thích.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục.

- Thường xuyên kiểm tra sức khỏe định kỳ, để nếu sức khỏe có vấn đề gì sẽ được xử lý trong thời gian sớm nhất.

- Quan hệ tình dục an toàn, không nên quan hệ với gái mại dâm.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề tinh trùng vón cục có bị vô sinh không. Nếu bạn nam nào còn có những thắc mắc khác, xin vui lòng liên hệ đến đường dây nóng 02438 288 288 hay địa chỉ Bảo Anh để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tinh trùng vón cục có bị vô sinh không nhỉ?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , ,