Danh mục bệnh

Tinh trùng vón cục như hạt gạo là bị sao?

“Xin chào bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh, bác sỹ có thể cho cháu biết tinh trùng vón cục như hạt gạo là bị sao ạ? Nguyên nhân do đâu và nên điều trị thế nào? Dạo gần đây, khi xuất tinh cháu thấy tinh trùng rất lạ, không như trước. Tinh trùng có nhiều hạt lấn cấn như hạt gạo, khi bóp ra có cảm giác bở như bột. Vì cháu chưa kết hôn nên cháu rất sợ điều này ảnh hưởng đến đời sống tình dục và chuyện con cái sau này. Rất mong nhận được câu trả lời của bác sỹ.” Hoàng Xuân Khải (24 tuổi, nhân viên IT)

tinh trùng vón cục như hạt gạo

Tinh trùng vón cục như hạt gạo

Trả lời:

Xuân Khải thân mến, theo như miêu tả của bạn, các bác sỹ nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận định bạn đã bị tình trạng tinh trùng vón cục. Đây là một trong những bất thường ở về tinh trùng ở nam giới. Để giúp bạn bớt lo lắng và giải đáp các thắc mắc, các bác sỹ đã có phần phân tích sau:

Tinh trùng vón cục như hạt gạo và nguyên nhân

Ở trạng thái bình thường, không có tình trạng tinh dịch vón cục như hạt gạo. Thông thường, tinh dịch ở nam giới có màu trắng như sữa, hơi đục và ở dạng sệt sệt. Khi ra môi trường bên ngoài một thời gian ngắn sẽ bị hóa lỏng thành dịch nhớt. một khi có sự thay đổi về cả màu sắc, tính chất, mùi… đều là báo hiệu những bất thường về sức khỏe.

Hiện tượng tinh trùng bị vón cục báo hiệu tinh trùng bị suy yếu chết đi, gây khó khăn khi di chuyển vào trong vùng kín của phụ nữ để gặp trứng. Do vậy, đây là nguyên nhân dẫn đến vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

Có nhiều nguyên nhân tinh trùng bị vón cục như sau:

- Do nam giới lâu ngày không quan hệ tình dục, không xuất tinh làm cho tinh trùng yếu và chết đi.

- Ống dẫn tinh bị viêm nhiễm khiến tinh dịch bị cón cục thành các thần phần hữu hình bao gồm cả tinh trùng, bạch cầu, tế bào biểu mô.

- Môi trường tinh dịch thay đổi do sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm, vi rút… khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa và ra các cục vón như hạt gạo.

- Một số căn bệnh về niệu đạo, tinh hoàn, mào tinh hoàn… cũng có thể gấy ra hiện tượng tinh trùng vón cục.

Nếu không thăm khám trực tiếp các bác sỹ không thể xác định nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng này.

tinh dịch vón cục như hạt gạo

Tinh dịch vón cục như hạt gạo

Làm gì khi bị tinh trùng vón cục như hạt gạo và cách điều trị?

Một lời khuyên cho nam giới khi bị hiện tượng tinh trùng vón cục nhưu hạt gạo là rất có thể tinh trùng yếu hãy nhanh chóng thăm khám. Với những người bị tinh trùng vón cụ cần phân tích kỹ hơn về tinh dịch, làm các xét nghiệm và kiểm tra cần thiết tại đường tiết niệu, tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh. Chỉ có như vậy mới có thể xác định chính xác nguyên nhân gây lên hiện tượng tinh trùng vón cục.

Qua các kết quả có được, bác sỹ có thể đưa ra phác đồ điều trị an toàn và điều trị bệnh hiệu quả, dứt điểm giúp tinh trùng nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

Bạn Xuân Khải thân mến, bạn có thể nhanh chóng đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh. Tại đây có đầy đủ máy móc, thiết bị y tế chuyên dụng cùng đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm có thể đảm bảo thăm khám chính xác và đưa ra phác đồ điều trị an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, khi bị tinh trùng vón cục, nam giới cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi. Nên ăn nhiều thực ăn nhiều dinh dưỡng, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, hút thuốc, uống rượu bia, sử dụng chất kích thích. Cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, tăng cường vận động. Quan hệ tình dục điều độ…

Hi vọng với câu trả lời này, bạn Xuân Khải đã hiểu về tình trạng bệnh tinh trùng vón cục như hạt gạo của mình. Khi có bất cứ thắc mắc nào về hiện tượng này, mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tinh trùng vón cục như hạt gạo là bị sao?, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , ,