Danh mục bệnh

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ – dấu hiệu “không thể lơ là”

Tràn dịch màng tinh hoàn là sự tích tụ chất lỏng dịch trong suốt trong màng có chứa tinh hoàn trong cùng. Mà chủ yếu  là tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ .Hiện tượng chính trong cùng bên bìu sưng đau màng, và được coi là giữa hai vỏ hấp thụ các khuyết tật tiết dịch. Tràn dịch màng tinh hoàn thường xảy ra ở trẻ nhỏ. thường có 10% trẻ nhỏ sẽ mắc bệnh. như hầu như sẽ tự khỏi mà không cần phải căn thiệp.

Triệu chứng tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Triệu chứng sau đây có thể nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em:
– Tinh hoàn của trẻ nhìn to hơn so với bình thường.
– Có hiện tượng ứ đọng nước bao tinh hoàn bên trong bìu. Nhiều lúc xuất hiện ở một bên hoặc có thể ở cả hai .
– Khi trẻ ngủ hay thức hay đang chơi đùa, tinh hoàn lúc nào cũng bị to và bên ngoài căng bóng. Soi đèn pin vào bìu ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng.

tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho-dau-hieu-khong-the-lo-la-01-viemtinhhoan.org

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ rất nguy hiểm

– Sẽ có hiện tượng đau, tức âm ỉ ở vùng bìu, bẹn.
Các bậc phụ huynh cần phải lưu ý tràn dịch màng tinh hoàn và thoái vị bẹn. Vì thoái vị bẹn cũng có thể khiến tinh hoàn sưng to ra. Tuy nhiên, chỉ xảy ra khi trẻ khóc và đi vệ sinh.

Chuẩn đoán và điều trị tràn dịch màng tinh hoàn

Để có thể chẩn đoán chính xác những triệu chứng trên có phải đơn thuần là tràn dịch màng tinh hoàn hay không? Các bác sĩ sẽ tiến hành các bước soát, xét nghiệm cho trẻ để biết được chuẩn xác bệnh tình.
Khi được phát hiện ra tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ em, bố mẹ cần phải để ý nếu qua 1 năm dịch tinh hoàn không tự khỏi thì sẽ phải thực hành giải phẫu lộn màng tinh hoàn để thoát hết dịch, mổ phẫu thuật rất nhanh chóng chỉ diễn ra từ 10 – 20 phút. Nếu trẻ kèm theo hiện tượng thoái vị bẹn thì khi giải phẫu sẽ được xử trí luôn.
giải phẫu tràn dịch màng tinh hoàn chỉ cần rạch một vết nhỏ dưới bìu để đưa dịch tinh hoàn ra ngoài. Đồng thời, đóng kín đường thông lên ổ bụng giúp dịch không đọng lại ở màng tinh hoàn. Sau khi giải phẫu, sẽ không ảnh hưởng đến chức năng tinh hoàn và khả năng sản xuất sau này.

tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho-dau-hieu-khong-the-lo-la-02-viemtinhhoan.org

Hiện tương tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Bệnh tràn dịch màng tinh hoàn tuy không quá hiểm nhưng các bậc phụ huynh cũng vẫn cần phải cảnh giác và chú ý đến các biểu hiện của con. Khi phát hiện ra bệnh nên đưa con đến trọng tâm, phòng khám y tế để kiểm tra và điều trị sớm để không ảnh hưởng cho sau này.

Ngoài những chia sẻ về tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ kể trên nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến các bác sĩ, chuyên gia tư vấn của phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách sau:

Cách 1: Đến trực tiếp phòng khám tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Cách 2: Liên hệ qua mạng bằng cách CLICK TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

Cách 3: Gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288

Chúc bạn đọc sức khỏe trọn vẹn và hạnh phúc trong cuộc sống!

Xem thêm :

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Mắc bệnh viêm tinh hoàn cần chữa trị như thế nào?

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : ,