Danh mục bệnh

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ như thế nào? Có nguy hiểm không? Hay nên làm gì khi bị tràn dịch tinh hoàn…luôn là những quan tâm của các bậc cha mẹ. Vì tràn dịch tinh hoàn thường xảy ra chủ yếu ở  trẻ nhỏ và tình trạng đó lại đang ngày càng phổ biến. Cảm thông với những lo lắng đó của cha mẹ, trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Trung sẽ giới thiệu một số thông tin cơ bản về bệnh, để các cha mẹ có thể hiểu và biết cách xử lý hơn.

Ngay từ trong bụng mẹ, các bé trai cũng có thể mắc chứng bệnh tràn dịch màng tinh  hoàn? Vậy khi đó cha mẹ cần phải làm gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời.

Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ như thế nào?

tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho-1

Tràn dịch màng tinh hoàn khiến cho tinh hoàn to hơn bình thường

Tràn dịch màng tinh hoàn là hiện tượng xảy ra khi dịch ứa đọng nhiều trong tinh hoàn khiến tinh hoàn bị to hoặc sưng to hơn so với bình thường. Theo nghiên cứu của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thì cứ 10 bé sẽ có 1 bé bị chứng bệnh này và chúng ta có thể phát hiện ra bệnh qua những biểu hiện sau đây:

– Vùng bìu to lên bất thường về kích cỡ và nó sẽ căng mọng như chứa nước, không bị đau hay nhức, sờ vào bìu sẽ có cảm giác bùng nhùng.

– Rất khó sờ hoặc nắn được tinh hoàn

– Dùng đèn pin chiếu vào có thể nhìn rõ khối dịch bên trong và hai tinh hoàn nằm trong khối dịch đó.

– Luôn có cảm giác vướng cộm ở bộ phận sinh dục, không nâng vùng bìu lên cao được

– Tinh hoàn rất cứng và thường một bên to một bên nhỏ

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, đây không phải là bệnh nguy hiểm, bởi cũng có những trường hợp trẻ tự khỏi mà không cần điều trị, nhưng hầu hết đều phải điều trị bằng cách phẫu thuật tràn dịch màng tinh hoàn để hút và chọc các dịch ở màng tinh đó ra.

Nên làm gì khi có hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ?

tran-dich-mang-tinh-hoan-o-tre-nho

Nên đưa trẻ đến ngay trung tâm y tế khi có hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn

Đây luôn là băn khoăn của các cha mẹ và nhiều người thường tỏ ra lo lắng, lung túng không biết làm như thế nào khi thấy trẻ bị tràn màng dịch? Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các cha mẹ rằng:

Đưa trẻ đến ngay cơ sơ y tế để thăm khám và kiểm tra xem tình trạng bệnh như thế nào, từ đó có hướng xử lý phù hợp

Điều trị tràn dịch màng tinh hoàn cho trẻ theo hướng dẫn của bác sỹ

Tuân thủ theo đúng chỉ định, không nên tự ý dùng thuốc hay các biện pháp khác khi chưa có đơn cụ thể

Hy vọng với những chia sẻ của các bác sỹ về tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp sẽ có ích cho các cha mẹ. Và các cha mẹ cũng không nên quá lo lắng khi thấy trẻ có những dấu hiệu nghi ngờ của bệnh. Lúc đó, các cha mẹ hãy gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, hoặc đưa trẻ đến ngay phòng khám, ở Bảo Anh, các bác sỹ chuyên nam khoa sẽ tư vấn và kiểm tra cho nhé.

Và phòng khám đa khoa Bảo Anh đang là một trong những cơ sở đầu ngành và chuyên khoa về các bệnh nam khoa nói chung và tràn dịch màng tinh hoàn nói riêng, nên cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tràn dịch màng tinh hoàn ở trẻ nhỏ, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments