Danh mục bệnh

Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị

Bệnh quai bị là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến mắc bệnh viêm mào tinh hoàn dẫn đến viêm phần tinh hoàn trường hợp không sớm phát hiện được các biến chứng bệnh viêm tinh hoàn và không được điều trị đúng cách có thể dẫn đến teo tinh hoàn, hoại tử tinh hoàn và vô sinh nam giới. Hiểu được ý nghĩa này các bác sĩ đã có buổi chia sẻ về triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé.

Triệu chứng viêm tinh hoàn quai bị là gì?

Các biểu hiện mắc bệnh quai bị: sưng tuyến nước bọt dưới mang tai, sốt cao, nôn, buồn nôn, kèm theo sưng đau họng và 2 bên mang tai khiến cơ thể suy nhược. Nhiều trường hợp chủ quan nhầm lẫn với các biểu hiện bệnh sốt virus, cảm cúm nên không được điều trị đúng cách do đó có không ít người đã gặp phải các biến chứng như viêm màng não, viêm tuyến tụy và viêm tinh hoàn.

Quai bị là nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh viêm tinh hoàn

Kể đến các biến chứng do quai bị gây ra các  gia đã nghiên cứu và chỉ ra quai bị biến chứng viêm tinh hoàn, và biến chứng này thường gặp nhất ở trẻ và tuổi vị thành niên, ít gặp hơn ở người trung tuổi và người cao tuổi. Do không phát hiện sớm và có phần vì chủ quan nên nam giới mới để dẫn đến cảm giác đau vùng da bìu – điển hình của triệu chứng viêm tinh hoàn quai bị nguy hiểm này.

Phát hiện các triệu chứng viêm tinh hoàn do quai bị để chữa bệnh hiệu quả

Phát hiện các triệu chứng viêm tinh hoàn do quai bị để chữa bệnh hiệu quả

Các chuyên gia cho biết hoàn toàn có thể phòng tránh bệnh quai bị biến chứng viêm tinh hoàn nếu như sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Nam giới cần lưu tâm đến một số cách phòng tránh sau:

  • Tiêm vacxin phòng tránh mắc bệnh, tiêm định kỳ và đúng loại kháng sinh
  • Kiên trì thực hiện uống thuốc theo chỉ dẫn của các bác sĩ
  • Kiêng gió, tránh nhiễm lạnh để ngừa nguy cơ “ chạy hậu”
  • Ngoài thuốc uống có thể kết hợp với thuốc giảm đau hạ sốt, tuy nhiên cần thực hiện theo chỉ dẫn của các bác sĩ, không tự ý thay đổi thuốc và phương pháp chữa bệnh. Đặc biệt không tự ý nặn và dùng kim châm vị trí sưng do quai bị, việc làm này rất nguy hiểm và có thể dẫn đến nhiễm trùng.

Trên đây là những chia sẻ thông tin về triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị hi vọng người bệnh và bạn đọc có quan tâm sẽ có thêm thông tin và tim ra cách phòng tránh mắc bệnh, phòng tránh các biến chứng viêm tinh hoàn sau quai bị cũng như tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng các cách sau:

Cách 1: Trao đổi qua mạng bằng cách CLICK CHAT TRỰC TUYẾN

Cách 2: Gọi đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288

Cách 3: Đến phòng khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Chúc bạn sức khỏe trọn vẹn, niềm vui và luôn may mắn trong cuộc sống!

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 6.5/10 (15 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +5 (from 7 votes)
Triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn sau quai bị, 6.5 out of 10 based on 15 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , , ,