Danh mục bệnh

Tư vấn tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không

Chào bác sĩ, vợ chồng em đã lấy nhau được hơn một năm chưa từng sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào cả nhưng mãi chưa có con. Gần đây cả hai vợ chồng em đi khám bác sĩ có nói nguyên nhân khó thụ thai do chồng em có tinh trùng yếu và ít. Bác sĩ có thể tư vấn tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không ạ. Chồng em buồn lắm, anh ý rơi vào trầm cảm không nói năng gì. Con thì chưa thấy đâu mà tự nhiên không khí gia đình sau đi khám lại nặng nề hơn. (Chị Nguyễn Thị Kim Oanh – 26 tuổi – quê ở Hà Tĩnh).

Trả lời

Một trong những nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng hiện nay đó là người đàn ông có tinh trùng yếu. Chị Oanh thân mến, chúng tôi hoàn toàn hiểu nỗi niềm mong ngóng sớm có tin vui của chị.

tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không

Tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không

Việc tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Điều đó đồng nghĩa với việc gia đình chị không phải đã hết cơ hội. Chúng tôi khuyên anh chị tới các cơ sở y tế uy tín như phòng khám đa khoa Bảo Anh điều trị vô sinh hiếm muộn hiệu quả để có thể cải thiện chất lượng cũng như số lượng tinh trùng. Để chị Oanh hiểu rõ hơn vấn đề này chúng tôi sẽ nói rõ hơn trong bài viết dưới đây.

Tinh trùng yếu và ít nhận biết bằng cách nào?

Ở nam và nữ giới có thể nhận biết hiện tượng tinh trùng ít và yếu bằng việc quan sát tinh dịch sau khi xuất tinh. Khi có các biểu hiện lạ dưới đây lập tức phải thăm khám sớm. Cụ thể:

- Tinh dịch có màu sắc lạ: có màu vàng, hơi hồng thậm chí có một số trường hợp còn lẫn một chút máu do bị viêm hoặc tổn thương ở bên trong ống dẫn tinh, niệu đạo.

- Tinh dịch loãng, đông đặc hoặc vón cục.

Khi có các dấu hiệu này, ngay cả nam giới chưa lập gia đình chưa muốn sinh con cũng nên thăm khám, thực hiện phiếu đồ tinh dịch. Có thể bạn chưa biết tinh trùng yếu có thể thụ thai được hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện, điều trị bệnh ở giai đoạn nào.

Tinh trùng yếu có thai được không?

Việc nam giới có tinh trùng yếu ít cơ hội có con rất ít và phải nhờ sự can thiệp của y tế. Để có thể sinh con được tự nhiên khi tới các phòng khám chuyên khoa chất lượng cao sẽ được điều trị nội khoa từ đó số lượng chất lượng tinh trùng được cải thiện rõ rệt, tăng khả năng thụ thai.

Bên cạnh đó, việc tinh trùng yếu có thai được không còn cần sự hỗ trợ của các phương pháp kết hợp khác. Cụ thể, chế độ ăn uống hợp lý, tránh xa chất kích thích (bao gồm bia, rượu, thuốc lá), tăng cường luyện tập thể dục thể thao, quan hệ vào những thời điểm dễ thụ thai nhất. Đặc biệt, tuyệt đối không suy nghĩ nhiều, tránh căng thẳng. Yếu tố tâm lý rất quan trọng ảnh hưởng khá nhiều tới việc có con hay không mà nhiều người vẫn thường hay bỏ qua.

Trên đây là giải đáp tinh trùng yếu có thể thụ thai không. Nếu còn băn khoăn về bất kể điều gì có thể gọi điện tới số điện thoại 02438 288 288 để được trả lời rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội một trong những địa chỉ uy tín hằng đầu chữa vô sinh hiếm muộn, trong đó bao gồm cả bệnh tinh trùng yếu. Rất đông bệnh nhân tới đây điều trị và tìm đã thụ thai thành công sau chữa trị.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tư vấn tinh trùng ít và yếu có thụ thai được không, 10.0 out of 10 based on 1 rating

Comments

comments

Từ khóa : , , , , , ,