Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn có chữa được không?

Viêm mào tinh hoàn có chữa được không? Viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?….là những câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thường xuyên  nhận được. Bởi tinh hoàn là bộ phận rất quan trọng, vậy nên khi nó bị viêm hay có bất kỳ vấn đề gì bất thường cũng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh. Câu trả lời cho những thắc mắc đó là như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây các bạn nhé.

Cần tìm hiểu viêm mào tinh hoàn và cách chữa trị khi mắc bệnh

Viêm tinh hoàn là là một hiện tượng viêm xảy ra đối với ống cuộn ở mặt sau tinh hoàn. Bệnh được chia làm hai loại là viêm mào tinh hoàn mãn tính và cấp tính.

viem-mao-tinh-hoan-co-chua-duoc-khong

Viêm mào tinh hoàn có chữa được không?

Để trả lời câu hỏi này, bác sỹ Lê Văn Minh, chuyên nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh nói:Viêm mào tinh hoàn có thể chữa khỏi được nếu như người bệnh phát hiện ra bệnh sớm và điều trị ngay. Vậy nên, việc hiểu biết về bệnh cũng như nắm được các biểu hiện của bệnh là rất cần thiết. Cụ thể:

– Da bìu nóng và chảy xệ, nhẵn bóng và nhão.

– Hai tinh hoàn căng cứng như đá,  có cảm giác đau nhức cả hai bên tinh hoàn hoặc chỉ đau một bên,…

– Hai bẹn nổi hạch nên người bệnh di chuyển và đi lại khó khăn.

– Thân nhiệt tăng nhẹ, nam giới cơ thể mệt mỏi, tinh thần suy nhược, căng thẳng,…

– Da bìu có màu đỏ gạch hoặc tím đỏ.

– Bị tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra mủ hoặc máu,…

Đó là những dấu hiệu đặc trưng nhất của viêm mào tinh hoàn, khi có một trong những biểu hiện trên thì nam giới nên đi khám ngay, tránh để lâu, bệnh sẽ điều trị phức tạp và khó mà khỏi bệnh được.

Viêm mào tinh hoàn có chữa được không, điều trị như thế nào?

viem-mao-tinh-hoan-co-chua-duoc-khong-1

Bác sỹ Minh, chia sẻ thêm, vấn đề viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không còn phải phụ thuộc vào được điều trị như thế nào có  là còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh. Nếu bệnh ở mức độ nhẹ, sẽ có thể được điều trị bằng thuốc, đó có thể là thuốc uống, thuốc tiêm hay thuốc truyền thẳng luôn vào máu.

Còn với những bệnh nặng hơn, có thể sẽ được điều trị bằng các phương pháp trị liệu, trong đó nổi bật nhất là phương pháp CRS. Với phương pháp này, người bệnh sẽ không phải chịu nhiều đau đớn như các phương pháp khác, nhất là bệnh được chữa khỏi hoàn toàn mà không lo bị tái phát trở lại.

Và phòng đa khoa Bảo Anh, đang là một trong số ít các phòng khám có sử dụng phương pháp này, nên bạn nam nào đang phải chịu những đau đớn do viêm mào tinh hoàn gây nên mà không biết làm thế nào thì hãy đến trực tiếp  phòng khám, địa chỉ Bảo Anh, để các bác sỹ chuyên nam khoa điều trị cho nhé.

Hoặc nếu các bạn có những thắc mắc về vấn đề , có thể gọi đến số điện thoại 02438 288 288, để được tư vấn cụ thể hơn.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Comments

comments

Từ khóa : , ,