Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không thưa bác sĩ?

Câu hỏi:

Xin chào bác sĩ. Tôi năm nay 31 tuổi, gần đây vùng da bìu của tôi nóng và chảy xệ, tiểu nhiều lần và tiểu đau, có cảm giác đau nhức cả 2 bên bẹn. Tôi có tìm hiểu thông tin và đang rất lo lắng khi các triệu chứng của mình gần giống với các bệnh viêm mào tinh hoàn. Tôi đang chuẩn bị kết hôn nên muốn hỏi bác sĩ bệnh viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không?, Rất mong sớm nhận được phản hồi của bác sĩ, tôi xin trân thành cảm ơn!

(Nguyễn Trần Tấn Thành – Phú Thọ)

Viêm mào tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh

Viêm mào tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh

Trả lời: Thân chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chúng tôi rất thông cảm với những băn khoăn hiện tại của bạn, câu hỏi của bạn cũng là mối quan tâm đang được rất nhiều nam giới quan tâm trong thời gian gần đây. Câu hỏi của bạn sẽ được các bác sĩ trả lời như sau:

Viêm mào tinh hoàn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm

Viêm mào tình hoàn là một dạng bệnh lý nhiễm khuẩn tinh hoàn với 2 cấp độ: viêm tinh hoàn cấp tính và viêm tinh hoàn mãn tính. Người bệnh nên sớm phát hiện và điều trị bệnh khi các triệu chứng mới biểu hiện ở giai đoạn cấp tính. Nên điều trị sớm bệnh để lâu có thể chuyển qua giai đạo mãn tính với các biểu hiện bệnh trầm trọng hơn, và có thể gây ra rất nhiều các biến chứng nguy hiểm.

Viêm mào tinh hoàn có thể là nguyên nhân dẫn đến các bệnh chứng viêm nhiễm nam khoa nguy hiểm như: teo tinh hoàn, áp xe bìu, giảm khả năng sinh sản và dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Viêm mào tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh

Viêm tinh hoàn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến vô sinh nam bạn nhé. Viêm nhiễm sẽ làm teo một bên hoặc cả 2 bên tinh hoàn, mọi chức năng của tinh hoàn đều bị cản trở: tinh hoàn không thể sản xuất ra tinh trùng, không thể bài tiết hormone sinh dục nam để điều khiển hoạt động sinh dục nam giới. Đây chính là lí do vì sao dẫn đến tình trạng bất lực ở nam giới, nam giới bị vô sinh.

Viêm mào tinh hoàn có thể chữa khỏi hoàn toàn

Nhiều người mắc bệnh đã tìm đến các cách chữa khác nhau, tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp mắc chứng bệnh viêm mào tinh hoàn chữa không khỏi, chỉ đến khi được bạn bè và người quen và mách bảo đến các địa chỉ uy tín để được thăm khám và tìm ra nguyên nhân thì vấn đề mới được giải quyết.

Bạn có thể yên tâm và tin tưởng bệnh viêm mào tinh hoàn hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu như được chữa trị sớm và chữa bệnh đúng cách. Theo những mô tả của bạn, hiện các triệu chứng bệnh viêm mào tinh hoàn mới chỉ ở giai đoạn cấp tính, do đó cơ hội chữa khỏi bệnh viêm mào tinh hoàn là hoàn toàn có thể bạn nhé. Việc làm trước mắt bạn không nên trì hoãn việc đến khám và điều trị, không nên để bệnh chứng chuyển qua giai đoạn mãn tính.

Viêm mào tinh hoàn hoàn toàn chữa khỏi được

Viêm mào tinh hoàn hoàn toàn chữa khỏi được

Viêm mào tinh hoàn mãn tính điều trị sẽ khó khăn hơn nhiều. Nếu đã chuyển qua giai đoạn mãn tính  có thể viêm nhiễm do khuẩn đã lây bệnh sang các cơ quan khác, gây bệnh nên việc điều trị sẽ phải kéo dài hơn, khó khăn trong việc điều trị và ngăn ngừa các biến chứng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Bạn đang chuẩn bị kết hôn nên việc sớm điều trị dứt điểm bệnh viêm mào tinh hoàn là rất cần thiết. Vì nếu mắc bệnh viêm mào tinh hoàn thì cần kiêng tình dục bạn nhé. Viêm nhiễm có thể bị lây sang vợ sắp cưới, dẫn đến mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cho vợ bạn. Bạn cần kiên trì chữa bệnh để có thể yên tâm chuẩn bị cho hôn lễ của mình.

Ngoài những thông tin về bệnh viêm mào tinh hoàn, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp, hay còn phân vân viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc liên hệ qua số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 để được giải đáp mọi thắc mắc.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Viêm mào tinh hoàn có nguy hiểm không thưa bác sĩ?, 10.0 out of 10 based on 2 ratings

Comments

comments

Từ khóa : , ,